Thứ năm - 09/06/2016 15:12

Hội đồng khoa học trường Đại học Sao Đỏ tổ chức xét duyệt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đợt 2 năm học 2015-2016

Trong thời gian qua phong trào phát huy “Sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” được triển khai rộng khắp trong cán bộ, giảng viên trường Đại học Sao Đỏ, nhờ đó đã thực sự khơi dậy được sức sáng tạo, tinh thần nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên.
          Ngày 06/06/2016, Hội đồng khoa học trường Đại học Sao Đỏ tổ chức xét duyệt sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp làm lợi đợt 2 năm học 2015-2016. Tham dự có NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng cùng các đồng chí ủy viên Hội đồng.

Buổi làm việc của Hội đồng xét sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và giải pháp làm lợi

Tại buổi làm việc, Hội đồng đã xét duyệt và công nhận 42 sáng kiến, giải pháp kỹ thuật thuộc các lĩnh vực về hoạt động đào tạo và phục vụ đào tạo; công tác tổ chức quản lý và đời sống cán bộ, giảng viên và sinh viên; xây dựng cơ bản…Các sáng kiến đều thể hiện sự tìm tòi, sáng tạo của cán bộ viên chức, giảng viên nhà trường. Nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế cao, có tính ứng dụng, giảm thời gian thi công, giảm sức lao động, tận dụng tối đa vật tư hiện có như: Thiết kế gia công lượng nổ dài phục vụ giảng dạy cho lực lượng tự vệ; Thiết kế, thi công, lắp đặt đường điện cáp ngầm từ X2 đến X1; Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cơ cấu lắp quạt gió áp dụng trong cuộc thi sáng tạo robocon 2016,...
          Phát huy sáng kiến, cải tiến và giải pháp làm lợi trong nhà trường được xem là hoạt động cốt lõi, trọng tâm trong lao động sản xuất để thúc đẩy tiến bộ khoa học và mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và quản lý.