Đội ngũ giảng viên, cán bộ viên chức

Hiện nay, Trường có 363 CBGV (190 giảng viên giảng dạy hệ đại học/sau đại học, trong đó 10,53% có trình độ tiến sỹ, còn lại đều có trình độ thạc sĩ),  ngoài ra có 56 giảng viên đang làm NCS trong và ngoài nước như: Nga, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... Hàng năm có từ 5÷7 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Phấn đấu đến năm 2020 có từ 19-21% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ tiến sĩ.
          Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giảng viên lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay có14 thầy, cô giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 23 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 99 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, ngành; 11 thầy, cô giáo được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; hàng năm có hàng trăm lượt giảng viên được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp trường.