Chủ nhật - 12/06/2016 22:19

Tổ chức Hội nghị giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016

Với mục đích đánh giá công tác quản lý, giáo dục sinh viên ngoại trú năm học 2015-2016, đồng thời tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và chính quyền địa phương trong công tác quản lý giáo dục sinh viên, ngày 10/6/2016, trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Hội nghị Giao ban an ninh và quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016.
Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo chính quyền, địa phương và trưởng các khu phố có sinh viên nhà trường thuê trọ
      Tham dự hội nghị về phía chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Hoài Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ, đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng Công an phường Sao Đỏ, Đ/c Nguyễn Mạnh Chí - Phó trưởng công an phường Thái Học và các đồng chí trưởng, phó các khu phố Thái Học I, Thái học II, Trần Hưng Đạo và Ninh Chấp. Về phía nhà trường có NGƯT. Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng phòng: Đào tạo, Công tác sinh viên, Quản trị, các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể và phó trưởng các khoa đào tạo cùng 250 sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II năm học 2015-2016
      Tại hội nghị, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Trưởng phòng Công tác sinh viên báo cáo, đánh giá công tác quản lý sinh viên ngoại trú học kỳ II, năm học 2015-2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác học kỳ I năm học 2016-2017. Báo cáo khẳng định, qua công tác kiểm tra của cán bộ phòng Công tác sinh viên tại các xóm trọ sinh viên cho thấy, đa số các chủ nhà trọ đã quan tâm đến sinh viên, thường xuyên nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại phòng và xóm trọ, nêu cao tinh thần tự quản lý tài sản cá nhân. Sinh viên nhà trường có ý thức cao trong việc chấp hành pháp luật của Nhà nước các quy định của địa phương và nội quy phòng trọ, xóm trọ. Tuy nhiên cũng vẫn còn một số nhà trọ sinh viên chưa quan tâm đến vấn đề này, tình trạng sinh viên mất cảnh giác, vệ sinh môi trường chưa tốt.
      Trong phần thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ý kiến phát biểu của sinh viên đề cập đến các vấn đề an ninh, trật tự và môi trường sinh hoạt tại khu vực các em đang cư trú. Các đồng chí là trưởng khu phố Thái Học I, Thái Học II, Trần Hưng Đạo và đại diện công an phường Sao Đỏ đã cung cấp thông tin giúp nhà trường nắm bắt về tình hình an ninh trên địa bàn và việc chấp hành quy định về đăng ký tạm trú của sinh viên. Qua đó, các đại biểu đã đưa ra những biện pháp phối hợp hiệu quả giữa nhà trường với chính quyền địa phương trong công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên ngoại trú. Đặc biệt tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh – Trưởng công an phường Sao Đỏ đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho các em sinh viên, số điện thoại: 0166.542.5385. Mọi vấn đề liên quan đến tình hình an ninh, trật tự của sinh viên tại các xóm trọ các em có thể phản ánh trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng này, thời gian phục vụ 24/7.
Đ/c Nguyễn Hùng Mạnh - Trưởng công an phường Sao Đỏ phát biểu tại hội nghị
Đ/c Nguyễn Hoài Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ phát biểu chỉ đạo
      Tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Hoài Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Sao Đỏ đánh giá cao công tác quản lý sinh viên ngoại trú của Nhà trường, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phối hợp với chính quyền, địa phương để làm tốt việc đăng ký tạm trú, tạm vắng, kiểm tra thường xuyên các khu trọ sinh viên nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường. Đối với các đồng chí là trưởng khu phố, cần làm tốt công tác vận động, tuyên truyền các chủ nhà trọ tích cực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan sạch đẹp, môi trường sống lành mạnh cho thu hút sinh viên về ở trọ. Theo đó, sinh viên nhà trường cần nêu cao ý thức trách nhiệm hơn nữa trong việc giữ gìn vệ sinh chung, thực hiện đúng nội quy, quy định tại nhà trọ và khu dân cư. Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường Sao Đỏ, đồng chí đề nghị công an phường thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời các vụ việc làm mất an toàn, an ninh trật tự tại nơi sinh viên tạm trú.
NGƯT Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết và bế mạc hội nghị
      Phát biểu bế mạc hội nghị, NGƯT Trần Văn Phong – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định công tác an ninh trật tự và quản lý sinh viên ngoại trú trong học kỳ II, năm học 2015-2016 đã mang lại hiệu quả thiết thực. Những ý kiến thảo luận của các em sinh viên, các đồng chí trưởng khu phố và công an phường đã giúp nhà trường làm tốt vai trò quản lý, giáo dục sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên có môi trường sinh hoạt, học tập tốt hơn. Đồng thời giúp chính quyền địa phương giữ vững được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Năm học 2016-2017 để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên, trường Đại học Sao Đỏ sẽ phối hợp với công an phường Sao Đỏ đổi mới việc làm sổ tạm trú, tạm vắng cho tân sinh viên. Sau khi sinh viên làm xong các thủ tục nhập học và phân vào các lớp ổn định nhà trường mời công an phường vào làm đăng ký tạm trú, tạm vắng đồng loạt cho sinh viên. Hội nghị giao ban an ninh đã thành công tốt đẹp được chính quyền địa phương và sinh viên đánh giá cao.
Một vài hình ảnh tại hội nghị:
Sinh viên Lê Văn Hoàng – lớp 05 CK1 tham luận tại hội nghị
Sinh viên Nguyễn Văn Nguyện (ảnh trái) và Sinh viên Nguyễn Đức Đại (ảnh phải) tham luận về tình hình an ninh trật tự và môi trường sinh hoạt tại các khu phố
Các Đ/c là trưởng các khu phố Thái Học II và Trần Hưng Đạo phát biểu tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Thanh Lan