Thứ tư - 22/06/2016 09:33

Trường Đại học Sao Đỏ tổng kết Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” sinh viên lần thứ nhất năm học 2015-2016

Nhằm phát huy khả năng tư duy sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ, khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm của sinh viên, đồng thời tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, phát hiện bồi dưỡng và phát triển tài năng của sinh viên, trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” sinh viên lần thứ nhất năm học 2015-2016.
NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban tổ chức Hội thi  phát biểu tại lễ tổng kết
          Trải qua 7 tháng, từ ngày 31/10/2015 đến ngày 31/5/2016, sinh viên các khoa đã tích cực tham gia xây dựng ý tưởng, giải pháp, nghiên cứu và chế tạo sản phẩm; viết thuyết minh, hoàn thiện sản phẩm và gửi hồ sơ đăng ký. Tại vòng 1, Hội đồng khoa học cấp khoa đã lựa chọn 21 công trình thuộc 8 khoa đào tạo, tham dự Hội thi cấp trường. Tại vòng 2, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra được 10 công trình tiêu biểu để trao giải thưởng trong đó: 01 giải Nhất được trao cho công trình “Máy in 3D SVT mini” của nhóm sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí - Khoa Cơ Khí; 02 giải Nhì trao cho Công trình “Máy cắt, khắc Laser CNC mini” của nhóm sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí - Khoa Cơ Khí và “Gậy dò đường thông minh” của nhóm sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông - Khoa ĐT-TH; 03 giải ba trao cho công trình: Máy khoan, phay CNC mini; Thiết bị ươm giá đỗ tự động; Nhà tiết kiệm điện năng sử dụng pin mặt trời và 04 công trình đạt giải Khuyến khích: Hệ thống liên từ hán ngữ; Nước giải khát từ đinh năng; Mô hình trang trại nấm và rau mầm; Váy thời trang trẻ em lứa tuổi mẫu giáo. Các công trình này đều đảm bảo được các tiêu chí do Ban tổ chức đề ra như tính khoa học, tính sáng tạo, tính ứng dụng, tính thẩm mỹ.
Sinh viên tham quan các sản phẩm trưng bày
          Kết quả đạt được trong Hội thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ” sinh viên lần thứ nhất năm học 2015-2016, thể hiện sự đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, đồng thời khẳng định chất lượng chất lượng đào tạo và uy tín của nhà trường đối với xã hội.
NGƯT.TS Vũ Quang Thập và NGƯT.TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng trao giải cho
các nhóm tác giả có công trình đạt giải tại Hội thi