Thứ ba - 26/07/2016 15:54

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Tiếp tục phát huy đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” cho toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên.
          Chiều ngày 25/7/2016, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể Nhà trường đã tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ phường Sao Đỏ và Đài tưởng niệm thị xã Chí Linh. Tham gia buổi lễ có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể: Công Đoàn, Đoàn thiên niên, Hội cựu chiến binh của Nhà trường.
Đại diện Ban Giám hiệu và các đoàn thể trong Nhà trường dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ phường Sao Đỏ

Đại diện Ban Giám hiệu và các đoàn thể trong Nhà trường dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thị xã Chí Linh
          Sau lễ dâng hương TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu -người mẹ mà Nhà trường nhận phụng dưỡng suốt đời. Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức đến thăm và tặng quà các đồng chí con em gia đình chính sách hiện đang công tác tại nhà trường.
     TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể đã đến thăm và tặng quà đồng chí là con em gia đình chính sách hiện đang công tác tại trường
         Cùng với các hoạt động trên, trong đợt tình nguyện hè tập trung của sinh viên nhà trường tại xã Cao Đức _ Gia Bình – Bắc Ninh từ ngày 18 đến 28/7/2015, cán bộ, đoàn viên thanh niên của Nhà trường đã phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể ở Xã Cao Thắng và Huyện Đoàn Gia Bình - Bắc Ninh, tổ chức tu sửa và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ địa phương; thăm và tặng quà 5 đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 5 triệu đồng.
        Hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ của trường Đại học Sao Đỏ đã thể hiện tình cảm, tấm lòng và tinh thần “Uống nước, nhớ nguồn” cùng sự tri ân của cán bộ viên chức, sinh viên nhà Trường Đại đối với những người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục về truyền thống yêu nước, phát huy lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của mỗi người.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Dự