Thứ sáu - 26/07/2024 11:26

Trường Đại học Sao Đỏ tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 7 về, mỗi người dân trên mọi miền Tổ quốc đều thiết thực thể hiện lòng tri ân những anh hùng liệt sĩ, nhớ đến công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2003, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.
     Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, sáng ngày 25/7/2024, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Phường Sao Đỏ và Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh. Tri ân gia đình có công với cách mạng, đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu - người mẹ được Nhà trường nhận phụng dưỡng suốt đời.

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Hiệu trưởng, cùng đại diện các đoàn thể Nhà trường dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Hiệu trưởng, cùng đại diện các đoàn thể Nhà trường dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Phường Sao Đỏ

Đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu
– Người mẹ được nhà trường nhận phụng dưỡng suốt đời

Trường Đại học Sao Đỏ dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh.
     Tối cùng ngày vào lúc 20h, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên cùng các đồng chí đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh.
     Với tinh thần xung kích tình nguyện, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp thống nhất nước nhà, trong chiến dịch mùa hè xanh, hơn 40 sinh viên tình nguyện nhà trường đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Hồng Phong, thăm và tặng 08 phần quà cho các gia đình có công tại xã Hồng Phong và tham gia chương trình thắp nến tri ân tại Đền liệt sĩ huyện Nam Sách.

Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hồng Phong,
huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ huyện Nam Sách

Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức thăm và tặng quà các gia đình có công tại xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương
     Những hoạt động này được tổ chức thường niên, góp phần giáo dục các giá trị truyền thống dân tộc, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật