Thứ tư - 31/07/2024 15:29

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2023-2024, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học mới, ngày 31/7/2024, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025.
         Tham dự Hội nghị có NGƯT. TS Nguyễn Trọng Các - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng, phó các đơn vị và toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường.

TS. Vũ Văn Tản - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo báo cáo tổng kết năm học
         Tại Hội nghị, TS. Vũ Văn Tản - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo báo cáo tổng kết năm học, nêu rõ: Năm học 2023-2024, đứng trước nhiều thuận lợi và khó khăn, với tinh thần vượt khó và sự đoàn kết chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, Nhà trường đã đạt nhiều kết quả trên tất cả các mặt công tác: Công tác tuyển sinh cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra; mở thêm hai ngành đào tạo mới: Sư phạm Tiếng Trung Quốc, Sư phạm Công nghệ; nghiệm thu 62 tài liệu học tập phục vụ đào tạo; 176 lượt sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường, 01 Sinh viên đạt giải Khuyến khích Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 23, 03 Sinh viên đạt giải Ba tài năng hán ngữ; thực hiện đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo: ngành Kế toán, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ dệt may; hoàn thành 01 đề án khuyến công, triển khai thực hiện 01 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ năm 2024 với tổng kinh phí là 700 triệu đồng, có 01 nhiệm vụ KHCN được Hội đồng cấp Tỉnh tuyển chọn thực hiện, 04 công trình đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XIII, 10 giải pháp được nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp; có 119 bài báo, báo cáo khoa học được công bố trên các tạp chí, hội nghị khoa học trong nước và quốc tế. Trong đó, có 95 bài trong nước (với 80 bài trên tạp chí SDU) và 24 bài quốc tế (với 12 bài ISI/Scopus); tổ chức đón tiếp, làm việc với 10 đoàn khách quốc tế đến thăm và hợp tác về hoạt động KHCN, đào tạo và xúc tiến việc làm,… Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong năm học 2024-2025.

Cán bộ, giảng viên thảo luận tại các tổ
         Để đội ngũ giảng viên có điều kiện thảo luận sâu, đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả áp dụng trong năm học 2024-2025. Tại Hội nghị, các đại biểu được chia thành 5 tổ, tiến hành thảo luận tập trung vào các nội dung: công tác tuyển sinh; công tác đào tạo; bồi dưỡng giảng viên; công tác nghiên cứu khoa học; công tác giáo dục sinh viên; … Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, giảng viên đã đều xuất nhiều giải pháp và phương hướng để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025 đạt kết quả cao.

Đại diện các nhóm tổng hợp ý kiến thảo luận của tổ

TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng tổng kết thảo luận tại Hội nghị
         Tổng kết thảo luận tại Hội nghị, TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao các ý kiến phát biểu, đóng góp của cán bộ, giảng viên trong Nhà trường. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cầu thị, toàn bộ ý kiến trao đổi và đề xuất của cán bộ, giảng viên được Ban Giám hiệu nghiên cứu tiếp thu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn, toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt các nhiệm vụ: làm tốt công tác tuyển sinh, truyền thông; tiếp tục quan tâm đến công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên, nâng cao hiệu quả ứng dụng của các đề tài; Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên;… Các nhiệm vụ đào tạo và quản lý được triển khai trên nền tảng công nghệ số và bám sát những giá trị cốt lõi của Nhà trường.
        Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025 thành công tốt đẹp. Đây sẽ là tiền đề để Nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật