TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Giới thiệu về Trường Đại học Sao Đỏ

Địa chỉ:
Cơ sở 1:  Số 76, Nguyễn Thị Duệ, Thái Học 2, P. Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Cơ sở 2: Số 72, đường Nguyễn Thái Học/ QL 37, Phường Thái Học, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 02203 882 269               Fax: 02203 882921
Website: http://saodo.edu.vn


QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

        Trường Đại học Sao Đỏ hôm nay là sự kế thừa quá trình phát triển của Trường Công nhân cơ Điện mỏ thành lập ngày 15/5/1969 và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh thành lập ngày 8/4/1975. Năm 1991, trước những yêu cầu đổi mới của đất nước, theo quy hoạch các trường dạy nghề, Bộ Năng lượng quyết định sáp nhập 2 trường thành Trường Công nhân Cơ điện Chí Linh trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam. Tháng 3/2001 trường được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp ký quyết định nâng cấp thành trường Trung học Công nghiệp Cơ điện. Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước nói chung và cho vùng đồng bằng Bắc bộ nói riêng, ngày 04/10/2004 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp, Trường mang tên: Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. Theo xu thế phát triển của nền giáo dục đất nước, Trường được đưa vào quy hoạch mạng lưới phát triển các trường đại học giai đoạn 2006-2010, ngày 24/3/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 376/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Sao Đỏ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. 

BỘ MÁY TỔ CHỨC QUẢN LÝ
1. Ban Giám hiệu

- Hiệu trưởng: NGND.TS. Đinh Văn Nhượng
- Các Phó Hiệu trưởng:
           TS. Đỗ Văn Đỉnh
           TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên

2. Các khoa đào tạo

TT TÊN KHOA
1 Khoa Cơ khí
2 Khoa Công nghệ thông tin
3 Khoa Điện
4 Khoa Kinh tế
5 Khoa Ô tô
6 Khoa May và Thời trang
7 Khoa Du lịch & Ngoại ngữ
8 Khoa Thực phẩm & Hóa học
9 Khoa Khoa học cơ bản
10 Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất

3. Các phòng chức năng

TT TÊN PHÒNG
1 Phòng Tuyển sinh
2 Phòng Công tác sinh viên
3 Phòng Quản lý đào tạo
4 Phòng Kế hoạch và Đầu tư
5 Phòng Quản lý chất lượng
6 Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế
7 Phòng Quản trị
8 Phòng Tài chính - Kế toán
9 Phòng Tổ chức - Hành chính
   

 4. Các tổ chức đoàn thể
- Công Đoàn
- Đoàn thanh niên
- Hội sinh viên


CƠ SỞ VẬT CHẤT - ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG VIÊN
1. Cơ sở vật chất

        Nhà trường có 02 cơ sở đào tạo: Cơ sở 1 tại Số 76, Nguyễn Thị Duệ, Thái Học 2, P. Sao Đỏ, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương; Cơ sở 2 tại Km 78, quốc lộ 37, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Diện tích 02 cơ sở là gần 27 ha.
        Trong những năm qua, Nhà trường triển khai thực hiện, hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà làm việc 7 tầng (nhà B1), cải tạo nhà 3 tầng (nhà B) với 52 phòng làm việc tổng số diện tích 2130 m2, các phòng làm việc đều được trang bị điều hòa không khí, máy vi tính, máy in... đảm bảo cung cấp đủ thiết bị cho viên chức, giảng viên làm việc.
         100% phòng học lý thuyết được trang bị điều hòa không khí, máy chiếu/màn hình LED cỡ lớn, camera giám sát tạo điều kiện cho sinh viên học tập; 08 Trung tâm thực hành, thực nghiệm cùng các trang thiết bị tiên tiến phù hợp với từng lĩnh vực đào tạo của nhà trường đáp ứng tiến bộ KHKT trong thời kỳ kỷ nguyên số; 10 phòng thi trắc nghiệm sử dụng phần mềm PMT-EMS có bản quyền; 12 phòng học ngoại ngữ sử dụng bản quyền trong giảng dạy tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật; 01 Trung tâm thư viện diện tích 600 m2 với trên 4.000 đầu sách tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, được kết nối với cơ sở dữ liệu Proquest Central thuộc Liên hiệp các Thư viện Việt Nam. Thư viện gồm:
- Không gian truyền thông sáng tạo;
- Không gian giao lưu học tập;
- Không gian đọc - tra cứu;
- Phòng dữ liệu số;
- Phòng hội thảo;
- Phòng học liệu.
        Tại đây sinh viên được đắm mình vào không gian trí thức, đọc, nghiên cứu, giao lưu học tập và kết nối bạn bè bốn phương. 
        Trang thiết bị phục vụ đào tạo tại các Trung tâm thực hành – Thực nghiệm những ngành mũi nhọn:
       Trung tâm thực hành – Thực nghiệm Khoa Cơ khí có tổng diện tích 1732 m2. Phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như: Máy phay CNC Xmill 900, máy tiện CNC Băng nghiêng JG100, máy tiện CNC Model CAK 3675, trung tâm gia công đứng, máy gia công xung, máy kéo nén vạn năng WEW 600B, máy tọa độ CMM Mitutoyo 3D (Model: Crysta Plus M443); Máy cắt dây, máy cắt PLSASMA CNC; Robot hàn.... Đặc biệt, năm 2020, Khoa Cơ khí được trang bị phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens với trang thiết bị công nghệ hiện đại như: máy tính cấu hình cao được cài đặt phần mềm bản quyền Solid Edge 2019 do công ty TNHH phần mềm Siemens tài trợ với tổng trị giá 324.000 USD, giúp sinh viên tiếp cận với kỹ thuật vẽ, thiết kế hiện đại, công nghệ số hóa và các ứng dụng công nghệ hiện đại trong các ngành cơ khí, công nghiệp chế tạo máy, có thể gia công được các chi tiết phức tạp, đem lại hiệu quả kinh tế cao
       Trung tâm Thực hành, thực nghiệm Ô tô được thiết kế 2 tầng có tổng diện tích mặt bằng gần 983m2. Phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để đáp ứng quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên. Đặc biệt, Trung tâm TH-TN ô tô có thiết bị đào tạo ngành CNKT ô tô do Toyota Việt Nam tài trợ, các thiết bị này hiện đại, phù hợp và sát với thực tế sản xuất.
        Trung tâm thực hành – Thực nghiệm Điện được thiết kế 2 tầng có tổng diện tích mặt bằng gần 800 m2. Phòng thực hành, thí nghiệm, được đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại với gần 1000 module các loại; Phòng LAB SMARTHOME – IOT và Modul Kit LUMI được trang bị các máy tính cấu hình cao với bộ Kit đào tạo tiêu chuẩn, bo mạch STM32 NUCLEO-64; KIT_IOT_ZIGBEE; KIT_IOT_ZIGBEE; toàn bộ giáo trình tổng quan về IOT & Lập trình C cho vi điều khiển, Lập trình C nhúng nâng cao cho vi điều khiển; Mạng truyền thông không dây Zigbee
phục vụ trực tiếp quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.
       Trung tâm thực hành thực nghiệm Công nghệ thông tin với các phòng máy tính cấu hình cao, phục vụ tốt nhu cầu thiết kế, lập trình, cũng như các ứng dụng khác của ngành.
       Toàn bộ hoạt động quản lý trong trường được hỗ trợ bởi hệ thống các phần mềm quản lý có bản quyền như: Quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý văn bản nội bộ... để theo kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.
       Nhà trường đầu tư xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo với diện tích 3.300m2; 02 sân bóng chuyền da; 03 sân bóng chuyền hơi; 03 sân cầu lông và 01 sân bóng rổ.
Nhà thể thao đa năng với diện tích xây dựng 1.080m², được thiết kế 3 tầng. Tầng 1 gồm các khu: sân tổ chức thi đấu và tập luyện các môn thể thao như: cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền... với diện tích 790m². Tầng 2 và tầng 3 là khu vực không gian phụ trợ gồm: khu hướng dẫn thực hành, phòng y tế, các phòng huấn luyện viên,… với diện tích 510m².  Trung tâm giáo dục thể chất với 02 sân bóng chuyền, 01 sân bóng bàn, 01 sân cầu lông đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, cùng với đó là hệ thống dụng cụ thể dục ngoài trời phong phú, đa dạng …. Để phục vụ tốt nhu cầu thể dục, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho viên chức, giảng viên, sinh viên. Năm 2022, Nhà trường đầu tư xây dựng Nhà thể thao đa năng với diện tích xây dựng 1.080m², được thiết kế 3 tầng. Tầng 1 gồm các khu: sân tổ chức thi đấu và tập luyện các môn thể thao như: cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền... với diện tích 790m². Tầng 2 và tầng 3 là khu vực không gian phụ trợ gồm: khu hướng dẫn thực hành, phòng y tế, các phòng huấn luyện viên,… với diện tích 510m². Nhà thể thao đa năng hoàn thành và đi vào sử dụng từ tháng 11/2022.
2. Đội ngũ cán bộ giảng viên
         Hiện nay, Trường có 248 cán bộ, giảng viên, 100% giảng viên có trình độ thạc sỹ trong đó 21% giảng viên có trình độ Tiến sỹ. Hằng năm có từ 3-5 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Phấn đấu đến năm 2025, Nhà trường có từ 22 đến 25% giảng viên có trình độ tiến sỹ. Nhiều giảng viên của Nhà trường là những chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, đã tham gia các Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Tỉnh, Bộ, Ngành, Nhà nước.
        Nhà trường có 11 Nhà giáo được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.  Năm 2017, Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân; 13 thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 23 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 100 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, Tỉnh, Ngành; hàng năm có nhiều giảng viên được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở

3. Đào tạo
         Nhà trường hiện đang đào tạo ở 2 trình độ: Thạc sĩ; Đại học
         Đào tạo trình độ thạc sĩ 01 ngành Kỹ thuật điện tử
        Đào tạo trình độ đại học 12 ngành gồm: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật cơ điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Công nghệ may; Công nghệ thực phẩm; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Ngôn ngữ  Trung Quốc.
       Năm 2017, Nhà trường được Bộ Công thương ký Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ đào tạo trình độ sơ cấp nghề, đào tạo cấp chứng chỉ an toàn hạng C cho các doanh nghiệp, đồng thời tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
      Chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao. 54 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã đào tạo trên 100.000 công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên, cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ,… trong đó có học sinh đạt giải Ba tay nghề quốc tế, các em đã và đang phục vụ đắc lực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Từ năm 2010 đến nay Nhà trường có 98 HSSV đạt danh hiệu sinh viên giỏi nghề cấp bộ, tỉnh (trong đó có 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 28 giải Ba). Cấp quốc gia có 31 HSSV đạt giải (trong đó có 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba). Bên cạnh kết quả học tập, sinh viên Nhà trường luôn tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đội tuyển Robocon Nhà trường qua 12 năm tham gia thi đấu có 10 năm liên tục mỗi năm có từ 2-4 đội tuyển lọt vào vòng chung kết toàn quốc, năm 2013 có 2 đội lọt vào vòng 1/8 và đạt giải ý tưởng của Ban tổ chức, sản phẩm Robot vớt rác đạt giải ba. Năm 2019, Nhà trường đã tư vấn, hỗ trợ để tỉnh Hải Dương đăng cai tổ chức vòng chung kết Robocon toàn quốc vào dịp Nhà trường tổ chức kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo Nhà trường, đã có 04 đội tuyển lọt vào vòng 1/8 chung kết Robocon toàn quốc, đặc biệt đội tuyển SAO ĐỎ LEGEND đạt giải Ba "Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2019". 
       Năm 2017, Nhà trường đã thực hiện kiểm định đánh giá ngoài chất lượng giáo dục theo bộ 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí, có 50/61 tiêu chí đạt 81,96% và được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học, Cao đẳng Việt Nam cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Năm 2021, nhà trường hoàn thành đánh giá 3 chương trình đào tạo ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.
Năm 2022, nhà trường tiếp tục hoàn thành đánh giá 03 chương trình đào tạo ngành: Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Quản trị kinh doanh được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Tháng 5/2022, nhà trường long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 03 chương trình đào tạo.
4. Hoạt động sinh viên khởi nghiệp
       Trong giai đoạn 2015 - 2021, phong trào khởi nghiệp đã phát triển một cách nhanh chóng và lan tỏa khắp cả nước. Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào khởi nghiệp. Câu lạc bộ Tuổi trẻ Khởi nghiệp (Young Entrepreneurship Club) tiền thân là câu lạc bộ Khát vọng Doanh nhân được thành lập tháng 4 năm 2014 với mục đích: “Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, kết nối doanh nghiệp và sinh viên, hỗ trợ sinh viên lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp thành công”. Sau hơn 6 năm triển khai và đi vào hoạt động, Câu lạc bộ Tuổi trẻ Khởi nghiệp đã có những thành tích đáng khen ngợi, Câu lạc bộ liên tục tổ chức các sự kiện nổi bật như: Chương trình tặng sách – “Những cuốn sách đổi đời” của Đặng Lê Nguyên Vũ dành tặng sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ và các chương trình khởi nghiệp được xây dựng theo trào lưu của giới trẻ như: “Chương trình áo đôi bạn và tôi”; “Áo gấu ở đâu khi gió đông về?”... Đặc biệt, câu lạc bộ đã xây dựng một cuộc thi “gây tiếng vang” trong sinh viên Nhà trường và được Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đánh giá cao như cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp năm 2016”.
        Triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm học 2018 – 2019, lãnh đạo Nhà trường xác định là năm Khởi nghiệp sinh viên. Nhà trường thúc đẩy các hoạt động và tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học; Nhà trường hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên trong việc “Ươm” và “Tạo” các ý tưởng khởi nghiệp, giúp sinh viên hiện thực hoá ý tưởng của mình. Nhà trường đã thành lập nhóm cán bộ, giảng viên hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp – thông qua Câu lạc bộ “Tuổi trẻ khởi nghiệp” với không gian khởi nghiệp được đầu tư đầy đủ, tiện nghi, trang thiết bị là nơi để các em sinh viên có niềm đam mê và tinh thần khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo, các ý tưởng hay, sáng tạo của tập thể, cá nhân có khả năng thực hiện và thương mại hóa sản phẩm của mình. Nhà trường hỗ trợ kinh phí cho các em trong hoạt động này.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ
         Chiến lược phát triển của Nhà trường là theo định hướng đại học ứng dụng. Ưu tiên đầu tư trọng tâm, trọng điểm các ngành kỹ thuật truyền thống của Nhà trường thành ngành mũi nhọn. Đẩy mạnh hoạt động: Sáng tạo khoa học kỹ thuật - Nâng cao năng lực thực hành - Ứng dụng chuyển giao công nghệ phù hợp với tiến bộ Khoa học kỹ thuật Công nghiệp lần thứ Tư.
1. Nghiên cứu khoa học      
       Từ năm 2015 đến nay, Nhà trường đã hoàn thành 18 đề tài cấp Bộ/Tỉnh, có 215 đề tài cấp cơ sở (trong đó có 103 đề tài của giảng viên và 112 đề tài của sinh viên) và ứng dụng có hiệu quả trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.
       Đặc biệt, tạp chí NCKH – Đại học Sao Đỏ trung bình mỗi năm đăng 68 bài là các công trình nghiên cứu của đội ngũ viên chức giảng viên Nhà trường. Trong giai đoạn đánh giá, cán bộ giảng viên Nhà trường đã công bố 67 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế (trong đó có 30 bài trong danh mục tạp chí ISI, Scopus), có 31 bài đăng toàn văn trên các hội thảo quốc tế và 161 bài đăng trên các tạp chí/hội thảo khoa học trong nước được HĐCDGSNN tính điểm.

       Năm 2021, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ký Quyết định số 26/QĐ-HĐGSNN phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2021 trong đó có liên ngành Cơ khí - Động lực thuộc Tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ. Tiếp tục khẳng định chất lượng và uy tín của tạp chí, năm 2022, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ký Quyết định số 42/QĐ-HĐGSNN phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2022. Trong đó có hai liên ngành: Điện – Điện tử - Tự động hóa và Triết học – Xã hội học – Chính trị học thuộc Tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ được tính điểm công trình.
     Trong giai đoạn đánh giá trường có 21 đội thi Robocon lọt vào vòng chung kết toàn quốc, trong đó có 01 đội Robocon của Trường đạt giải 3 toàn quốc năm 2019​.
2. Hợp tác quốc tế
        Trường đã thiết lập quan hệ với các trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, bước đầu chủ yếu hợp tác trao đổi học thuật, tiến tới triển khai hợp tác trong NCKH, trao đổi giảng viên, sinh viên...
GIỚI THIỆU VIỆC LÀM
       Trường Đại học Sao Đỏ là cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng, lấy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng với chuyên môn được đào tạo là thước đo đánh giá chất lượng. Công tác giới thiệu việc làm đáp ứng yêu cầu của người học và người sử dụng lao động luôn được quan tâm, hỗ trợ.
       Với phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo giữa Nhà trường và doanh nghiệp ngày càng nồng ấm. Nhà trường và doanh nghiệp đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo với một số tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu như: Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, Công ty TNHH Samsung Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Toyota Long Biên, công ty TNHH May Tinh Lợi, công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, công ty TNHH & TM Du lịch An Tâm, công ty CP ô tô Trường Hải - chi nhánh khu vực Bắc Bộ, nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Công ty xi măng Hoàng Thạch, Công ty cổ phần An Phát... Đây cũng là những địa chỉ để sinh viên Nhà trường tham gia quá trình trải nghiệm thực tế và thực tập trong thời gian học tại trường cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.
      Với uy tín, thương hiệu của mình đối với người học và xã hội, Trường Đại học Sao Đỏ là một trong 4 đơn vị được Bộ Công Thương lựa chọn để thực hiện dự án AIG (Building up a tripartite model among Academies — Industries — Government for skills development and acceleration of the industrialization in Vietnam). Dự án AIG thực hiện sự kết nối giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Chính phủ về phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Cùng với đó, để hỗ trợ sinh viên, thông qua việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp năng lực, trình độ, nguyện vọng. Trường Đại học Sao Đỏ đã xây dựng không gian hướng nghiệp sinh viên làm cầu nối giữa sinh viên với các cơ sở sử dụng lao động, là nơi “người tìm việc – việc tìm người”.
      Để nâng cao trình độ, kỹ năng của người học, Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh chương trình giao lưu, liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên với các trường như: Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul – Hàn Quốc; Đại học Khoa học Mokpo – Hàn Quốc; Học viện Nhật ngữ quốc tế Kobe - Nhật Bản, Học viện Lâm nghiệp Saint – Petersburg; Học viện ITESCIA – Cộng hòa Pháp,...
       Với phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, Nhà trường gắn liền với doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ra trường gắn với việc làm, thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến”. Hiện nay, trên 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và phù hợp với ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng nghề và ý thức trách nhiệm trong công việc.

DANH HIỆU THI ĐUA 
      Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sao Đỏ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 26 Huân chương các loại trong đó: 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; 08 Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba; 01 Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba… Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng danh hiệu Cơ quan văn hóa; Bộ Công an tặng Cờ và Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua và bảo vệ tổ quốc; Giải thưởng “Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam – VIFOTEC”, Hội chất lượng Châu Á trao tặng “Giải thưởng thực hành chất lượng xuất sắc” trong quản lý chất lượng, quản lý nguồn nhân lực, trách nhiệm xã hội và đào tạo có chất lượng cao. Tháng 3/2015, Nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm Trường Đại học Sao Đỏ và 46 năm truyền thống đào tạo. Vinh dự cho thầy và trò Nhà trường được đón tiếp đồng chí Hoàng Trung Hải - Phó Thủ tướng chính phủ đến dự, trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường Đại học Sao Đỏ và Huân chương Lao động cho 3 tập thể và 3 cá nhân, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể của Nhà trường.
       Với những thành tích đã đạt trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Ngày 07 tháng 01 năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 30/QĐ-TTg tặng Cờ thi đua cho Trường Đại học Sao Đỏ; ngày 25 tháng 01 năm 2019 Tỉnh ủy Hải Dương ký Quyết định số 825-QĐ/TU tặng Cờ thi đua cơ sở đảng trong sạch vững mạnh cho Đảng bộ Nhà trường và Nhà trường vinh dự đón nhận trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại tổ chức vào ngày 12/5/2019.
        Trải qua 54 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nề nếp, kỷ cương các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bằng sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình là đào tạo và cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong cả nước đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên, cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ,… phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thế hệ lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo và tuổi trẻ Nhà trường hôm nay tự hào với những gì mà thế hệ các thầy, cô đi trước đã phấn đấu, cống hiến, hy sinh và đây cũng chính là nền tảng, điểm tựa vững chắc để thế hệ chúng ta tiếp tục đưa Trường Đại học Sao Đỏ phát triển vươn lên cùng đất nước.

         Chi tiết trong file đính kèm

Phóng sự ảnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây