Thứ bảy - 16/06/2018 20:04

Tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ coi, giám sát kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngày 16/6/2018, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi cho 172 cán bộ, giảng viên nhà trường.
        Theo sự phân công nhiệm vụ của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương thực hiện công tác coi, giám sát thi tại 6 điểm thi thuộc 03 huyện Bình Giang, Thanh Hà, Kim Thành - tỉnh Hải Dương từ ngày 23/6-27/6/2018.

tỉnh Hải Dương phát biểu khai mạc buổi tập huấn
          Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó hiệu trưởng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Hải Dương năm 2018 nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi và vai trò của đội ngũ cán bộ coi, giám sát thi đối với sự thành công của kỳ thi Quốc gia năm nay. Đồng thời truyền đạt điểm mới trong quy chế thi năm 2018 được Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành để cán bộ, giảng viên thực hiện công tác, coi, giám sát thi đúng quy chế.

Thầy Dương Đức Hải – Trưởng phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng
phổ biến Quy chế thi
          Tại buổi tập huấn, Thầy Dương Đức Hải – Trưởng phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch hội đồng thi tỉnh Hải Dương đã phổ biến Quy chế thi; Trách nhiệm của cán bộ coi, giám sát thi khi thực hiện nhiệm vụ; Thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế… cho cán bộ, giảng viên tham gia coi, giám sát kỳ thi.

Cán bộ, giảng viên tập huấn thực hành coi, giám sát thi
         Sau khi nghe quy chế, cán bộ, giảng viên nhà trường chia thành 6 nhóm thuộc 6 điểm thi tập huấn thực hành coi, giám sát thi  theo sự hướng dẫn của các phó trưởng điểm thi và ký cam kết thực hiện đúng quy chế thi để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
          Với sự chuẩn bị chu đáo, cán bộ, giảng viên nhà trường chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.