Thứ ba - 02/10/2018 09:26

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018

Đã thành thông lệ, Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc hàng năm luôn đem lại những ấn tượng đặc biệt về một không gian văn hóa lễ hội nhiều sắc màu, đậm đà bản sắc văn hóa mang tính tâm linh, tín ngưỡng của dân tộc thông qua nhiều hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn và có giá trị giáo dục lịch sử sâu sắc.
          Ra quân tình nguyện phục vụ Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc là hoạt động thường niên của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, nhằm tuyên truyền, giáo dục những giá trị văn hóa mang tính truyền thống trên mảnh đất linh thiêng, địa linh nhân kiệt.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018
          Tham gia phục vụ lễ  hội năm 2018 nhà trường có 110 tình nguyện viên được lựa chọn từ các câu lạc bộ, đội, nhóm, là những gương mặt ưu tú có kỹ năng tình nguyện và kỹ năng công tác xã hội tốt. Trước khi diễn ra sự kiện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Nhà trường tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên về các nội dung: hướng dẫn du khách thăm quan, chiêm bái các ví trí trong khu di tích; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; tham gia phòng chống hỏa hoạn, cháy rừng, vệ sinh môi trường; kỹ năng giao tiếp,... tạo điều kiện cho đội tình nguyện hoạt động hiệu quả.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018
          Thực hiện nhiệm vụ, 110 tình nguyện viên được chia thành 10 đội, thực hiện hướng dẫn, bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích: chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, Đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh Từ và một số vị trí khác. Đồng thời, hướng dẫn du khách, nhân dân tham quan thực hiện đúng các qui định của Ban Tổ chức lễ hội. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên cũng tích cực tham gia phòng chống cháy nổ, phối hợp tuyên truyền, ngăn chặn các hoạt động mê tín, dị đoan; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực, dân phòng...bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018
         Các hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn, hiệu quả đã góp một phần vào thành công chung của Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018. Đây được xem như một nét đẹp văn hóa ứng xử, một giá trị nhân văn mà sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn hướng tới.