Thứ ba - 17/04/2018 11:31

Trường Đại học Sao Đỏ Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2018

Thực hiện Hướng dẫn số 91/HD-CBH và kế hoạch huấn luyện chiến đấu ngày 7/2/2017 của Ban chỉ huy quân sự thị xã Chí Linh, sáng ngày 17/4/20018, Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Sao Đỏ khai mạc ra quân huấn luyện tự vệ năm 2018. Tham dự và chủ trì buổi khai mạc có NGƯT. TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng cùng 31 chiến sĩ tự vệ tham gia huấn luyện.

Đồng chí Vũ Văn Chương – Phụ trách tự vệ nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc
          Tham gia lớp huấn luyện, lực lượng tự vệ nhà trường sẽ thực hiện huấn luyện 2 nội dung: chính trị và quân sự trong thời gian 7 ngày theo đúng quy định. Theo đó, 31 đồng chí trong lực lượng tự vệ sẽ được nghiên cứu những nội dung, kiến thức cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, chiến thuật, kỹ thuật bắn súng,… nâng cao khả năng vận dụng vào thực tiễn, sẵn sàng chiến đấu và xử lý tình huống có thể xảy ra.
NGƯT. TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc
         Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc NGƯT. TS. Vũ Quang Thập khẳng định bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho tự vệ là xây dựng lực lượng tự vệ có phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng và nắm vững các nội dung chuyên môn về quân sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị cho địa phương và nhà trường. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng tự vệ trong đợt gia quân huấn luyện cần nêu cao tinh thần tự giác thực hiện tốt các nội dung huấn luyện với kết quả cao nhất.
          Kết thúc buổi khai mạc, 31 chiến sĩ tự vệ đã ra thao trường thực hiện các nội dung huấn luyện.