Thứ năm - 28/03/2024 11:19

Đại học Bách khoa Hà Nội mở điểm thi đánh giá tư duy tại Trường Đại học Sao Đỏ

Ngày 27/3/2024, Ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội đã có buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương và Trường Đại học Sao Đỏ để khảo sát tình hình và ký kết hợp tác giữa hai bên về việc tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2024.

Tham dự về phía Đại học Bách khoa Hà Nội có TS. Hà Mạnh Tuấn – Phó Trưởng Ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương có ông Lê Thanh Cường – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục thường xuyên; về phía Nhà trường có TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng, trưởng các phòng: Quản lý đào tạo; Quản trị.

Ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội đã có buổi làm việc với
Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương và Trường Đại học Sao Đỏ

Phát biểu tại buổi làm việc TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng cho biết hiện Nhà trường đang có tổng trên 1.000 máy tính, được bố trí lắp đặt ở các khoa quản lý chương trình đào tạo trong đó tập trung ở 2 toà nhà chính là nhà hiệu bộ B1 và trung tâm thực hành, thực nghiệm khoa Công nghệ thông tin với gần 500 máy tính. Trong năm 2023, Nhà trường bổ sung thêm hơn 100 máy tính để phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Máy chủ được đầu tư, lắp đặt mới với hệ thống băng thông rộng đảm bảo đường truyền được thông suốt, mạng lưới wifi phủ sóng toàn trường. Ngoài ra, cơ sở vật chất trang thiết bị tại các phòng máy tính được đầu tư khang trang, đáp ứng tốt các kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.
         TS. Hà Minh Tuấn – Phó Trưởng Ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, kỳ thi đánh giá tư duy tổ chức nhằm mục đích đánh giá đúng năng lực, kiến thức, kỹ năng của học sinh THPT, phục vụ cho công tác xét tuyển đại học - cao đẳng của các trường. Trường Đại học Sao Đỏ có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được Đại học Quốc gia Hà Nội chọn là điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hàng năm. Trung tâm tin tưởng kỳ thi tổ chức tại đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều thí sinh được tham gia với điều kiện và tâm thế tốt nhất.

Đoàn công tác của Đại học Bách khoa Hà Nội khảo sát cơ sở vật chất của Nhà trường

Sau khi khảo sát, đoàn công tác của Đại học Bách khoa đánh giá cơ sở vật chất của Nhà trường đạt điều kiện để đặt cơ sở tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa tại Trường Đại học Sao Đỏ.

Đại diện hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được tổ chức vào tháng 4/2024 tại Trường Đại học Sao Đỏ, mọi thông tin sẽ được công khai trên cổng thông tin điện tử Đại học Bách khoa Hà Nội, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương và Trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập