Thứ sáu - 19/05/2017 10:56

Hội thi “Hành trình theo chân Bác”

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ lần thứ XV nhiệm kỳ 2017-2019, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, đặc biệt là những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với nhà trường. Tối ngày 18/5/2017, Khoa Điện – Trường Đại  học Sao Đỏ tổ chức Hội thi “Hành trình theo chân Bác”.
TS. Nguyễn Trọng Các - Trưởng Khoa Điện phát biểu khai mạc Hội thi
          Về dự và cổ vũ cho Hội thi có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường, thủ trưởng các đoàn thể, trưởng các đơn vị phòng khoa. Về phía đơn vị kết nghĩa có thầy Nguyễn Văn Hưng – Phó hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Nam Sách) và đông đảo sinh viên của nhà trường.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi "Hành trình theo chân Bác"
          Tham gia Hội thi có 4 đội tuyển: Bến Nhà Rồng; Pác Bó; Tân Trào; Ba Đình thực hiện 3 phần thi: Lời chào; Ánh sáng soi đường và Hùng biện. Trong phần thi “Lời chào”, tên của mỗi đội tuyển gắn liền với các địa danh lịch sử làm nên tên tuổi, thân thế, sự nghiệp và con đường cách mạng của Bác.
Các đội tuyển thực hiện phần thi "Lời chào"
          Ở phần thi “Ánh sáng soi đường”, với sự thông minh, nhanh nhạy, đội tuyển Pác Bó đã vượt qua các đội tuyển khác với số câu trả lời nhiều nhất và chính xác.
Các đội tuyển thực hiện phần thi "Ánh sáng soi đường"
          Với lời lẽ sắc sảo, lập luận logic, diễn đạt ngắn gọn, súc tích, phần thi Hùng biện của các đội tuyển đã góp phần chuyển tải những thông điệp đến sinh viên toàn trường nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của đoàn viên, thanh niên hiện nay.
Phần thi "Hùng biện" của các đội tuyển
          Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển Pác Bó; giải Nhì thuộc về đội tuyển Bến Nhà Rồng; đội tuyển Ba Đình và Tân Trào đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải phụ: Giải phần thi lời chào ấn tượng nhất cho đội tuyển Tân Trào; Giải hùng biện xuất sắc nhất cho đội tuyển Ba Đình.
TS. Nguyễn Trọng Các - Trưởng Khoa Điện trao giải Nhất cho đội tuyển Pác Bó

Đồng chí Phan Văn Phùng - Phó trưởng Khoa Điện trao giải Nhì cho đội tuyển Bến Nhà Rồng

Đồng chí Lê Thị Mai - Phó trưởng Khoa Điện
trao giải cho các đội tuyển đạt giải Ba

Đồng chí Vũ Quang Ngọc - Bí thư Liên chi đoàn Điện trao giải cho đội tuyển có "Lời chào" ấn tượng nhất và phần "Hùng biện" xuất sắc nhất

Hội thi “ Hành trình theo chân Bác” thành công tốt đẹp đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về tư tưởng đạo đức cách mạng "Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư" và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là hoạt động thiết thực của thầy và trò Khoa Điện nói riêng, Trường Đại học Sao Đỏ nói chung chào mừng 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Khoa

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền