Thứ ba - 23/05/2017 17:11

Tổng kết Hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ” lần thứ II năm học 2016-2017

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, tự khám phá, tự bồi dưỡng kiến thức, tư duy giải quyết vấn đề cho sinh viên, đồng thời tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, phát hiện bồi dưỡng và phát triển tài năng của sinh viên, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học và công nghệ” lần thứ II năm học 2016-2017.

NGƯT.TS Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban tổ chức Hội thi
phát biểu tại lễ tổng kết
          Hội thi được phát động từ ngày 28/7/2016, ngay sau khi phát động Hội thi, sinh viên các khoa đã tích cực xây dựng ý tưởng, giải pháp, nghiên cứu và chế tạo sản phẩm; viết thuyết minh, hoàn thiện sản phẩm và gửi hồ sơ đăng ký. Ban tổ chức đã nhận được 26 sản phẩm là các công trình khoa học thuộc lĩnh vực khoa học – kỹ thuật với các sản phẩm là các phần mềm, giải pháp công nghệ, cải tiến kỹ thuật,… Các công trình thuộc lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội,… là những phương án bảo vệ thương hiệu, phát triển kinh doanh, xây dựng chương trình khởi nghiệp,…Với tính mới về khoa học, hài hòa về hình dạng và màu sắc, các sản phẩm dự thi đều mang lại hiệu quả kinh tế cao khi áp dụng vào thực tế đời sống, sản xuất.

Sinh viên thăm quan các sản phẩm trưng bày
          Kết thúc Hội thi, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn ra được 10 công trình tiêu biểu để trao giải thưởng trong đó: 01 giải Nhất được trao cho công trình “Máy khử độc tố rượu NYD” của nhóm sinh viên Khoa Thực phẩm và Hóa học; 02 giải Nhì trao cho công trình “Máy quấn dây tự động” của nhóm sinh viên Khoa Điện và “Bộ điều khiển bật tắt thiết bị bằng giọng nói qua điện thoại di động” của nhóm sinh viên Khoa Khoa Điện tử - Tin học; 03 giải Ba trao cho công trình: Máy chiết rót và thanh trùng nước giải khát; Mô hình dịch vụ kế toán Trường Đại học Sao Đỏ; Thiết bị hàn điện tử và 04 công trình đạt giải Khuyến khích: Thiết bị mở khóa điện các loại xe cơ giới bằng vân tay; Mô hình chưng cất nước sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với năng lượng điện; Đầm công sở cánh buồm; Mô hình khách sạn ứng dụng trong giảng dạy học phần tiếng Trung.

NGƯT.TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng trao
giải Khuyến khích cho các nhóm đạt giải

NGƯT.TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng trao
giải Ba cho các nhóm đạt giải

NGƯT.TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng trao
giải Nhì cho các nhóm đạt giải

NGƯT.TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng trao
giải Nhất cho các nhóm đạt giải

NGƯT.TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm
cùng các nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi
          Thành công của Hội thi đã khẳng định năng lực nghiên cứu, niềm đam mê khoa học, công nghệ, chiến lĩnh đỉnh cao tri thức của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.