Chủ nhật - 18/09/2022 09:56

Trường Đại học Sao Đỏ tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ viên chức, giảng viên năm 2022

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức giảng viên trong hoạt động này, ngày 17/9/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, viên chức giảng viên nhà trường.
      Tham dự lớp tập huấn có TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng và trên 56 học viên (thuộc tổ phòng cháy chữa cháy cơ sở và các tổ phòng cháy, chữa cháy đơn vị) trong nhà trường. Tham gia giảng dạy lớp huấn luyện có đồng chí Nguyễn Văn Cừ - Cán bộ Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Hải Dương.
Đồng chí Nguyễn Văn Cừ - Cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Hải Dương giảng dạy lớp tập huấn nghiệp vụ
      Tại buổi tập huấn, các học viên đã được đồng chí Nguyễn Văn Cừ cung cấp những thông tin mới nhất về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước thời gian gần đây. Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy như: Nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; những nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản tại cơ sở giáo dục; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng, thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra, đồng thời hướng dẫn cách thoát nạn cho người trong điều kiện cháy…
      Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy đồng thời hướng dẫn kỹ thuật phun nước và cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn học viên cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình CO2.

Hướng dẫn học viên cách sử dụng chữa cháy bằng bọng nước

Học viên thực hiện các thao tác chữa cháy bằng bình bột và bình CO2
      Buổi tập huấn đã trang bị cho cán bộ, viên chức giảng viên nhà trường những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH. Qua đó giúp các thầy, cô nâng cao nhận thức, vai trò và tinh thần trách nhiệm của mình trong hoạt động phòng cháy, chữa cháy, luôn chủ động và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, môi trường và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Tác giả bài viết: Thanh Lan