Thứ ba - 27/08/2019 08:37

Tân sinh viên Khoa Cơ khí thăm quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam

Tân sinh viên Khoa Cơ khí thăm quan tại Công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam
      Nhằm giúp tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí xác định được vị trí việc làm của một kỹ sư cơ khí trong tương lai, sáng ngày 26/8/2019 Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức cho tân sinh viên thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam đặt tại khu Công nghiệp Phúc Điền – Cẩm Giàng – Hải Dương.

Đại diện công ty giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh, quá trình thiết kế, sản xuất
các linh kiện cơ khí
      Công ty TNHH Công nghệ NISSEI Việt Nam là một công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, nhà máy đặt tại khu công nghiệp Phúc Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương. Công ty chuyên sản xuất các bộ phận linh kiện điện, điện tử cho các loại thiết bị liên lạc đa chức năng, các loại thiết bị, bộ phận, linh kiện quang học, các loại khuôn mẫu chính xác.
TS. Vũ Văn Tản - Trưởng khoa Cơ khí phát biểu trong buổi trải nghiệm của tân sinh viên
      Tại chương trình trải nghiệm tân sinh viên đã được đại diện của công ty giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh, quá trình thiết kế, sản xuất, chế tạo các sản phẩm cơ khí và các chương trình tuyển dụng hàng năm tại công ty. Tiếp đó, các em được thăm quan trang thiết bị tại phòng khuôn và phòng kỹ thuật ép nhựa của nhà máy, được nghe giới thiệu và trực quan các sản phẩm của công ty chế tạo bởi các máy CNC hiện đại nhất hiện nay. Quá trình thăm quan tại công ty, nhiều sinh viên thích thú và ngạc nhiên khi chứng kiến công việc sản xuất các linh kiện của một kỹ sư cơ khí là một công việc rất nhẹ nhàng, sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Tân sinh viên thăm quan các trang thiết bị tại các phân xưởng cơ khí
      Chuyến thăm quan, trải nghiệm đã giúp các em hiểu hơn về chuyên ngành đã chọn, từ đó có thêm động lực trong học tập và rèn luyện để đáp ứng được nhu cầu việc làm tại doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong chuyến trải nghiệm thực tế của tân sinh viên Khoa Cơ khí:

Tác giả bài viết: Thanh Lan

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật