Thứ tư - 03/07/2024 16:32

Diễn tập chiến đấu Trường Đại học Sao Đỏ trong khu vực phòng thủ năm 2024

Diễn tập chiến đấu Trường Đại học Sao Đỏ trong khu vực  phòng thủ năm 2024
          Thực hiện kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 22/5/2024 của UBND Thành phố Chí Linh về việc tổ chức diễn tập chiến đấu Trường Đại học Sao Đỏ trong khu vực phòng thủ. Trong hai ngày 02/7 và 03/7/2024, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức diễn tập đảm bảo tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2024.
          Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Đặng Văn Thược - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn và các đồng chí tham gia diễn tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban thường trực
Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu khai mạc

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc diễn tập

Phát biểu tại buổi khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập cho biết: Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện tổng hợp toàn diện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở; đồng thời chuẩn bị tiềm lực, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Thượng tá Đặng Văn Thược - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố điều hành diễn tập
         Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của Trường Đại học Sao Đỏ diễn ra gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển Nhà trường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Các đồng chí tham gia diễn tập
         Trong từng giai đoạn diễn tập, các hội nghị Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường ra nghị quyết lãnh đạo và triển khai các biện pháp chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, đảm bảo đúng quy định, quy trình, phát huy được dân chủ trong thảo luận, giải quyết tốt các tình huống giả định của Ban tổ chức.

Các đồng chí tham gia diễn tập

Thượng tá Đặng Văn Thược - Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Thành phố tổng kết diễn tập
         Cuộc diễn tập đã diễn ra chặt chẽ, khoa học, có tính kế thừa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua diễn tập đã nâng cao khả năng lãnh đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự Nhà trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các đồng chí tham gia diễn tập chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật