Thứ ba - 20/12/2022 16:22

Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị viên chức năm 2023 các đơn vị phòng, khoa thành công tốt đẹp!

Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị cán bộ viên chức các đơn vị năm 2023 đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng, là dịp để cán bộ viên chức, đoàn viên các đơn vị phòng, khoa tham gia đóng góp ý kiến, “hiến kế” xây dựng nhà trường, góp phần thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023 và nhiệm kỳ Tổ Công đoàn 2023-2028.
NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị viên chức năm 2023 khoa Kinh tế
      Thực hiện Kế hoạch số 176/KH- ĐHSĐ ngày 28/11/2022 về việc tổ chức Đại hội Tổ Công đoàn và Hội nghị viên chức năm 2023. Từ ngày 10/12/2022 đến ngày 18/12/2022 các đơn vị phòng, khoa nhà trường tổ chức Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị viên chức năm 2023 nhằm tổng kết, đánh giá các mặt hoạt động của đơn vị trong năm 2022 cũng như kết quả đạt được trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2023 cũng như nhiệm vụ của các Tổ Công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028.
     Tại Đại hội, các đơn vị đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và báo cáo kết quả hoạt động Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng của viên chức, giảng viên, các đơn vị phòng, khoa đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt công tác: thực hiện đa dạng các biện pháp trong công tác tuyển sinh góp phần ổn định quy mô; thích ứng linh hoạt, đổi mới trong công tác quản lý và giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo; tăng c­ường xây dựng cơ bản, đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và học tập…

Trưởng các đơn vị báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị năm 2022
     Trong báo cáo Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, các đơn vị đánh giá và tổng kết các hoạt động: nhà trường và Tổ Công đoàn đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn, kịp thời thăm hỏi, động viên đến các đoàn viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Nhà trường đảm bảo các chế độ cho cán bộ viên chức: lương, thu nhập tăng thêm, lễ tết, thăm quan nghỉ mát... . Hàng năm, các Tổ Công đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... tăng cường sự đoàn kết trong đơn vị. Cùng với đó, Tổ Công đoàn các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy tốt, quản lý tốt; phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường khang trang, văn phòng làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp; thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Tổ trưởng Tổ Công đoàn các đơn vị báo cáo hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022
      Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, với chủ đề tư tưởng: “Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác - Phát triển” và Hội nghị viên chức năm 2023 các đơn vị cùng nhau thảo luận đưa ra những ý kiến đóng góp 10 nội dung cốt lõi của nhà trường trong giai đoạn tới: công tác truyền thông và giải pháp nâng cao chất lượng truyền thông; công tác quản lý và đào tạo và những biện pháp tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; trang thiết bị phục vụ đào tạo; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ viên chức để đạt được giá trị “thực nghiệp”; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để mỗi cán bộ viên chức làm việc và cống hiến theo “thực chung” và “thực tâm” nhằm không ngừng lan tỏa các giá trị cốt lõi của nhà trường đến với cán bộ, viên chức, người học, xã hội mà các thế hệ thầy và trò đã dày công tạo dựng.

Viên chức các đơn vị thảo luận tại Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị viên chức 2023
            Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường: NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và TS Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những kết quả đạt được trên các mặt hoạt động của các đơn vị trong năm 2022 và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời chỉ đạo nhiệm vụ trong năm 2023 và nhiệm kỳ Tổ Công đoàn 2023-2028, các đơn vị cần bám sát chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, thực hiện triệt để các giải pháp đổi mới công tác tuyển sinh; nâng cao chất lượng đào tạo; ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ; quản lý, giáo dục sinh viên... đặc biệt thực hiện tốt những nhiệm vụ đột phá của đơn vị trong năm 2023 để góp phần vào việc xây dựng và phát triển nhà trường.

Đại biểu tham dự phát biểu tại Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Hội nghị viên chức 2023

Đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu tại Đại hội Tổ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
và Hội nghị viên chức 2023 các đơn vị
      Đại hội Tổ Công đoàn và Hội nghị viên chức các đơn vị thành công tốt đẹp, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường và cán bộ viên chức là tiền đề hứa hẹn cho sự thành công của nhà trường trên các lĩnh vực trong giai đoạn tới.

Tác giả bài viết: Thanh Lan - Bích Thủy