Chủ nhật - 11/12/2022 12:29

Hội thảo chuyển đổi số tại Trường Đại học Sao Đỏ

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng trường đại học thông minh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Ngày 9/12/2022, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel tổ chức Hội thảo chuyển đổi số tại trường. Tham dự hội thảo có Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Trung tâm Giải pháp Giáo dục số - Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel; Ông Lê Hồng Phong - Phó Giám đốc Giải pháp CNTT - Viettel Hải Dương và các chuyên viên tập đoàn Viettel. Về phía nhà trường có NGND. TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; trưởng, phó các đơn vị và đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin của trường.

TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
          Phát biểu khai mạc hội thảo TS. Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu bật ý nghĩa tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời khẳng định từ nhiều năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ luôn chú trọng thực hiện chuyển đổi số một số lĩnh vực: quản lý nhân sự; đào tạo; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ,… Với sự đầu tư cơ sở hạ tầng đúng mức, công tác chuyển đổi số của nhà trường đã từng bước được thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện và nhà trường sẽ tiếp tục chuyển đổi số mạnh mẽ hơn nữa trong giai đoạn 2023-2025, phấn đấu xây dựng trường đại học thông minh, đáp ứng tối đa nhu cầu của người học trong thời kỳ mới.

Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Giám đốc Trung tâm Giải pháp Giáo dục số -
Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel phát biểu tại hội thảo
          Tại hội thảo Bà Phạm Thị Ngọc Lan và chuyên viên của Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel đã trình bày trước hội thảo các giá trị mang lại của chuyển đổi số, nội dung chuyển đổi số trong ngành giáo dục nói chung và hiện trạng chuyển đổi số trong trường Đại học, Cao đẳng. Từ đó đánh giá về hiện trạng công nghệ thông tin về nền tảng số, hạ tầng số của Trường Đại học Sao Đỏ; Xây dựng mô hình chuyển đổi số và lộ trình chuyển đổi số tại Trường.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng nhau thảo luận về nội dung, lĩnh vực cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong nhà trường. 100% đại biểu dự Hội thảo nhất trí, đồng lòng đẩy mạnh chuyển đổi số trong nhà trường. Các ý kiến đóng góp đã được đại diện của Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội Viettel và nhà trường ghi nhận để áp dụng vào lộ trình chuyển đổi số trong thời gian tới tại trường.
         Hội thảo thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong nhà trường, nâng cao vị thế với xã hội và người học.