Thứ sáu - 31/05/2024 15:53

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đạt Giải Ba cuộc thi Tài năng Hán Ngữ năm 2024

Chiều ngày 25/5/2024, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Chung kết cuộc thi “Tài năng Hán ngữ” lần thứ VI, năm 2024 với chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai”. Cuộc thi quy tụ 10 trường đại học đào tạo tiếng Trung Quốc tại miền Bắc. Trải qua các vòng thi hấp dẫn, bằng tài năng, sự hiểu biết và linh hoạt, đội thi Trường Đại học Sao Đỏ đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc.
          Tài năng Hán ngữ là cuộc thi thường niên được Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức với mục đích tạo sân chơi, giao lưu, thể hiện khả năng bản thân giữa sinh viên yêu thích tiếng Trung Quốc trên toàn miền Bắc. Cuộc thi đã giúp sinh viên các trường khẳng định được tài năng, bản lĩnh cũng như tìm kiếm những gương mặt triển vọng để tranh tài tại các cuộc thi lớn trên cả nước.

Sinh viên Nhà trường tham gia cuộc thi
          Vượt qua vòng sơ khảo với hình thức trực tuyến đầy sôi nổi và kịch tính, đội tuyển Trường Đại học Sao Đỏ đã xuất sắc có mặt tại Chung kết Cuộc thi “Tài năng Hán Ngữ” lần thứ lần thứ VI, năm 2024. Tại chung kết cuộc thi với màn trình diễn tài năng ấn tượng giới thiệu về trường, hoạt động câu lạc bộ tiếng Trung và đặc biệt là phần thi xử lý tình huống thể hiện quan điểm, ý kiến của đội thi về câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra. Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải Ba cho đội tuyển của Nhà trường.

Đội tuyển Nhà trường nhận giải Ba cuộc thi
          Tham gia cuộc thi đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cho sinh viên phát triển toàn diện bản thân, đồng thời nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường với xã hội.

Thầy và trò Khoa Du lịch và Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật