Thứ sáu - 09/09/2016 14:42

Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức khai giảng giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ

Thực hiện Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT-BQP-BGDDT-BLĐTBXH ngày 05/11/2015 về việc Ban hành quy định tổ chức, hoạt động của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; Liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh cho các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học, kế hoạch của Quân khu, nhà trường năm học 2016-2017, sáng ngày 08/9/2016, tại Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh Trường Quân sự Quân khu 3 đã tổ chức Lễ khai giảng Đào tạo Cao đẳng ngành Quân sự cơ sở, Sĩ quan dự bị, bồi dưỡng kiến thức quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên các trường Đại học.
       Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Trần Thành, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu. Đại biểu các cơ quan Quân khu. Đại biểu lãnh đạo, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ, Trường Cao đẳng nghề LICOGI, Trường Cao đẳng nghề Vận tải đường thủy 1. Về phía Trường Quân sự Quân khu 3 có Đại tá Trần Minh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường; Đại tá Đoàn Thế Chiên - Đảng ủy viên Quân khu, Chính ủy cùng các đại biểu lãnh đạo, chỉ huy 4 phòng, 6 khoa giáo viên, 5 tiểu đoàn và đông đủ cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ toàn Trường.
Đại tá Trần Minh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 3 phát biểu tại Lễ khai giảng
        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đại tá Trần Minh Tuấn khẳng định: Giáo dục quốc phòng, giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, của Nhà nước và của toàn dân. Đối với quân đội giáo dục đào tạo là nhiệm vụ chính trị cấp bách và lâu dài, giữ vị trí quyết định xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại. Nhiều năm qua, Trường Quân sự Quân khu 3 luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, giữ vững ổn định chính trị, đội ngũ cán bộ giáo viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ giảng dạy. Năm 2016, Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Quân sự Quân khu 3 được vào hoạt động với mục đích tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập môn quốc phòng và an ninh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học.
      Đây là năm đầu tiên Trung tâm đi vào hoạt động, bước đầu còn khó khăn nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng sự liên kết phối hợp đồng thuận giữa các trường cao đẳng cơ sở, giáo dục đại học giúp nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh khối các trường đại học. Tại khóa huấn luyện này, Trung tâm đã đón nhận 15 khối là những học viên Đào tạo Liên thông Cao đẳng ngành Quân sự cơ sở; Sĩ quan dự bị từ cán bộ công chức; Bồi dưỡng kiến thức quân sự và sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tại Lễ Khai giảng
      Trường Đại học Sao Đỏ là trường đầu tiên đưa sinh viên về học tập, tại khóa huấn luyện này có tổng số 413 sinh viên. Tại đây, giảng viên của Trung tâm sẽ truyền đạt cho sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản về đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng và công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc; nghệ thuật quân sự Việt Nam, trang bị kỹ năng quân sự an ninh cần thiết đáp ứng yêu cầu xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân. Trong một tháng học tập giáo dục quốc phòng và an ninh, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ sẽ phát huy được tinh thần học tập cao, đồng thời rèn luyện tác phong, nếp sống sinh hoạt có kỷ luật giúp các đồng chí trưởng thành hơn về mọi mặt.
phát biểu chỉ đạo khóa học
        Cũng tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Trần Thành, Phó Tư lệnh, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Quân khu đã phát biểu chỉ đạo khóa học. Đồng chí yêu cầu Trường Quân sự Quân khu 3 thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, tạo niềm tin tưởng cho cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sỹ thấm nhuần đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên có tác phong mẫu mực, phương pháp giảng dạy khoa học, chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật vật chất như thao trường, giảng đường, nâng cao chất lượng giảng dạy, cập nhật những nội dung mới gắn với từng đối tượng học tập. Đối với các học viên và sinh viên đồng chí yêu cầu, cần nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện thể chất, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm các quy chế giáo dục đào tạo, điều lệnh, điều lệ của quân đội, rèn luyện nề nếp chính quy tham gia các phong trào và hoạt động của nhà trường.
        Sau Lễ khai giảng sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục khóa học theo kế hoạch Giáo dục quốc phòng và an ninh đợt 1 năm học 2016-2017.
Dưới đây là một số hình ảnh khóa học của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ:
Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ học tập Đường lối quân sự Việt Nam tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh
Trường Quân sự Quân khu 3
Sinh viên nhà trường sinh hoạt ăn - ở tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Quân sự Quân khu 3

Tác giả bài viết: Thanh Lan