Chủ nhật - 18/06/2017 14:35

Trường Đại học Sao Đỏ: Tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Theo sự phân công nhiệm vụ của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang thực hiện công tác coi, giám sát thi tại 09 điểm thi thuộc hai huyện Lục Nam và Lục Ngạn - tỉnh Bắc Giang từ ngày 20/6 -24/6/2017. Để giúp cho cán bộ, giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ coi, giám sát kỳ thi được chu đáo và đạt kết quả cao, ngày 17/6/2017, trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cho 200 cán bộ, giảng viên nhà trường.
          Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Bắc Giang năm 2017 nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ thi và vai trò của đội ngũ cán bộ coi, giám sát thi đối với sự thành công của kỳ thi Quốc gia năm nay. Đồng chí Phó hiệu trưởng đã truyền đạt những thông tin về nhiệm vụ cụ thể của các cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi, giám sát thi và một số lưu ý về những điểm mới trong quy chế thi năm 2017 được Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành, những tình huống sai sót dễ mắc phải của cán bộ coi, giám sát kỳ thi trong quá trình tham gia công tác coi thi THPT Quốc gia.
NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó hiệu trưởng nhà trường, Phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia
tỉnh Bắc Giang phát biểu khai mạc tập huấn coi, giám sát kỳ thi  THPT Quốc gia 2017
          Tại buổi tập huấn, Ths. Dương Đức Hải – Trưởng phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng đã phổ biến Quy chế thi; Trách nhiệm của cán bộ coi, giám sát thi khi thực hiện nhiệm vụ; Hướng dẫn các biểu mẫu hồ sơ, thời gian coi thi, quy trình hướng dẫn thí sinh thực hiện các môn thi tự luận, trắc nghiệm, cách xử lý thí sinh vi phạm quy chế… cho cán bộ, giảng viên tham gia coi, giám sát kỳ thi nhằm tránh sai sót trong quá trình coi thi.
Đồng chí Dương Đức Hải – Trưởng phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng
phổ biến Quy chế thi; Trách nhiệm của cán bộ coi, giám sát thi
khi thực hiện nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia
          Sau khi nghe quy chế và một số thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, cán bộ, giảng viên nhà trường chia thành 9 nhóm thuộc 9 điểm thi tiến hành tập huấn coi, giám sát thi  theo sự hướng dẫn của các phó trưởng điểm thi và ký cam kết thực hiện quy chế thi để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Phó trưởng điểm thi phổ biến và hướng dẫn cán bộ, giảng viên thực hiện công tác coi, giám sát thi
          Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần đoàn kết, nhất trí và ý thức trách nhiệm cao, cán bộ, giảng viên nhà trường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền