Thứ hai - 18/09/2023 14:51

Thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm công nghệ

Ngành Sư phạm công nghệ có vai trò quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý phục vụ nhóm môn Công nghệ, hướng nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới. Vì vậy, việc đào tạo giáo viên Công nghệ, trình độ đại học trong những cơ sở giáo dục đại học là việc làm cần thiết để đáp ứng nhu cầu thực tế và đảm bảo chủ trương đổi mới chất lượng giáo dục phổ thông trong giai đoạn phát triển đất nước hiện nay. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, Trường Đại học Sao Đỏ đã xây dựng đề án mở ngành Sư phạm công nghệ trình độ đại học, mã ngành  7140246.
         Sáng ngày 17/9/2023 tại Trường Đại học Sao Đỏ, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm công nghệ đã làm việc và thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam –  Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật,
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch điều hành buổi thẩm định
           Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo do PGS.TS Nguyễn Hoài Nam –  Trưởng khoa Sư phạm kỹ thuật, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm Chủ tịch; PGS.TS Nguyễn Văn Khôi – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm ủy viên phản biện 1; PGS. TS. Nguyễn Văn Hạnh – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Ủy viên phản biện 2; Th.S Nguyễn Hữu Lập – Trường THPT Tuệ Tĩnh, Cẩm Giàng, Hải Dương - Ủy viên; TS. Nguyễn Thị Mai Lan – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Uỷ viên thư kí.
NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
phát biểu tại buổi thẩm định
          Phát biểu tại buổi thẩm định, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng khẳng định: Hiện nay xu hướng công nghệ ngày càng lan rộng và đánh dấu vai trò nổi bật trong nền kinh tế. Người thầy luôn là người dẫn dặt trên con đường học tập của các học sinh, sinh viên vậy nên nghành sư phạm kỹ thuật là ngành có vai trò quan trọng đào tạo ra lớp trẻ có kiến thức về công nghệ để phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lai. Trường Đại học Sao Đỏ với cơ sở vạt chất tiên tiến, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, … đảm bảo tốt các điều kiện đào tạo ngành công nghệ sư phạm trong thời kỳ mới hiện nay.

TS Lê Ngọc Hòa – Khoa Điện đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo
phục vụ mở ngành Sư phạm công nghệ
          Tại buổi làm việc, TS Lê Ngọc Hòa – Khoa Điện đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Sư phạm công nghệ trình độ đại học, đưa ra các căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo; mục tiêu đào tạo; cấu trúc chương trình; khối lượng chương trình; nội dung chương trình; các đề cương học phần; các điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế….

Các ủy viên phản biện đánh giá về chương trình đào tạo
          Các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo; khẳng định chương trình đào tạo đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của học phần/môn học. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện chương trình đào tạo trước khi ký Quyết định ban hành, phục vụ cho việc xây dựng đề án mở ngành.

Hội đồng thẩm định chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Nhà trường
          Hội đồng mong muốn Trường Đại học Sao Đỏ sẽ là một trong những cơ sở uy tín của cả nước trong đào tạo ngành Sư phạm công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội, mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc.

Tác giả bài viết: PV