Thứ sáu - 22/09/2023 17:23

Thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc

PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm – Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ - Chủ tịch; PGS.TS kết luận tại buổi thẩm định
      Hiện nay, ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ngày càng được giới trẻ quan tâm theo học. Vì vậy, việc đào tạo giáo viên tiếng Trung Quốc, trình độ đại học trong các cơ sở giáo dục đại học là việc làm cần thiết, cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ sở giáo dục hay các trung tâm ngoại ngữ... đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. Xuất phát từ thực tiễn đó, Trường Đại học Sao Đỏ đã xây dựng đề án mở ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc trình độ đại học, mã ngành 7140234.
      Sáng ngày 20/9/2023 tại Trường Đại học Sao Đỏ, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc đã làm việc và thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo.
      Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo do PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm – Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ - Chủ tịch; PGS.TS. Cầm Tú Tài – Trường Ngoại ngữ - Du lịch - Đại học Công nghiệp Hà Nội - Ủy viên phản biện 1; TS. Nông Hồng Hạnh – Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên  - Ủy viên phản biện 2; Th.S Bùi Thị Tuyết – Trường THPT chuyên Hạ Long – Quảng Ninh - Ủy viên; TS. Phạm Hữu Khương – Trường Đại học Thủ Đô - Ủy viên thư kí.

NGƯT.TS
. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
phát biểu tại buổi thẩm định
          Phát biểu tại buổi thẩm định, NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quát về Trường Đại học Sao Đỏ, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo và các ngành đào tạo của Nhà trường. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hiện nay xu hướng học tiếng Trung Quốc của giới trẻ ngày càng tăng cao, cùng với đó là nhu cầu nguồn nhân lực ngành sư phạm tiếng Trung Quốc đang rất cần được mở rộng trong các trường THPT, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung. Nắm bắt được xu thế đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ đã quyết định xây dựng đề án mở ngành sư phạm tiếng Trung Quốc. Sau thời gian xây dựng chương trình đào tạo ngành sư phạm tiếng Trung Quốc, Nhà trường tổ chức thẩm định chương trình với mong muốn Hội đồng thẩm định có những nhận xét, góp ý, giúp khoa và Nhà trường hoàn thiện đề án mở ngành.
TS. Bùi Thị Trang – Giảng viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở
ngành Sư phạm
tiếng Trung Quốc
      Tại buổi làm việc, TS. Bùi Thị Trang – Giảng viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc trình độ đại học, đưa ra các căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo; mục tiêu đào tạo; cấu trúc chương trình; khối lượng chương trình; nội dung chương trình; các đề cương học phần; các điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế….

Các ủy viên trong Hội đồng thẩm định nhận xét, đánh giá và góp ý cho chương trình đào tạo
ngành sư phạm tiếng Trung Quốc
      Các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã có những nhận xét, góp ý, gợi ý với khoa về các nội dung để phù hợp với thực tiễn hiện nay. Các thầy, cô trong Hội đồng cũng đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo, khẳng định chương trình đào tạo đã đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của học phần. Đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện chương trình phục vụ cho việc xây dựng đề án mở ngành sư phạm tiếng Trung Quốc trong thời gian tới.

PGS.TS. Phạm Ngọc Hàm tặng giáo trình cho Nhà trường

Hội đồng thẩm định chụp lưu niệm cùng lãnh đạo và giảng viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ Trường Đại học Sao Đỏ

Tác giả bài viết: Thanh Lan