Thứ ba - 03/10/2023 08:51

Phóng sự ảnh: Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 "Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng!"

Festival Chí Linh-Hải Dương 2023 được tổ chức lần đầu tiên, diễn ra từ ngày 24/9 đến 04/10/2023. Vinh dự và tự hào đối với Trường Đại học Sao Đỏ đứng chân trên địa bàn thành phố Chí Linh - Nơi hội tụ linh khí đất trời. Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã có những đóng góp nhất định vào thành công chung của Festival. Ban biên tập website saodo.edu.vn tổng hợp lại những hình ảnh đẹp của Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, trân trọng giới thiệu đến độc giả.
(1). Chương trình Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023

Ngày 30/9, Lễ dâng hương, Lễ rước bộ, Lễ tế tại đền Nguyễn Trãi (khu di tích Côn Sơn) đã được Ban Tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 cử hành trang trọng.

Tối ngày 30/9, tại vùng đất linh thiêng Côn Sơn – Kiếp Bạc, TP Chí Linh, Hải Dương đã diễn ra Lễ tưởng niệm 723 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn
và khai hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Tối 30/9, tại khu di tích Kiếp Bạc, Tuần Văn hóa du lịch và xúc tiến thương mại
Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 chính thức khai mạc.

Sáng 01/10 (17/8 âm lịch), diễn xướng hội quân đã được tổ chức hùng tráng tại
khu vực sông Lục Đầu phía trước cổng đền Kiếp Bạc (Chí Linh).

Tối 2/10, tức ngày 18/8 âm lịch, tại bến Vạn Kiếp, sông Lục Đầu, khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Sơn - Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Ban Tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 đã tổ chức Lễ cầu an và hội hoa đăng.

Sáng 4/10 (tức 20/8 âm lịch), Lễ giỗ Đức Thánh Trần - Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo được tổ chức trang trọng tại khu di tích Kiếp Bạc. Đây là nghi lễ cuối cùng tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Khác với không khí sôi động, náo nhiệt ban ngày, khu di tích Kiếp Bạc về đêm yên bình, thanh khiết, đẹp đến lạ.
(2). Chương trình khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương 2023

Màn bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng Festival Chí Linh - Hải Dương 2023

Chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề "Tinh hoa hội tụ - khát vọng tỏa sáng" tại
đêm khai mạc Festival Chí Linh - Hải Dương 2023
(3). Chương trình Đêm hội trăng rằm "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" và biểu diễn đường phố "Lung linh sắc mầu đêm hội trăng rằm"

Đêm hội trăng rằm với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ"

Canival - Lung linh sắc màu Đêm hội trăng rằm (diễn diễu các mô hình trung thu)
(4). Chương trình Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ

Tối 1/10 (17/8 âm lịch), tại khu di tích Kiếp Bạc, Ban Tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 khai mạc Liên hoan diễn xướng hầu Thánh.
(5). Trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu và triển lãm sinh vật cảnh

(6). Tổ chức không gian trải nghiệm "Trung thu Việt Nam"

Các cháu thiếu nhi tham gia không gian trải nghiệm "Trung thu Việt Nam"
(7). Tổ chức các trò chơi dân gian;

(8). Chương trình đồng diễn và giao lưu dân vũ, khiêu vũ thể thao "Chào Festival Chí Linh - Hải Dương 2023.

Màn đồng diễn dân vũ với sự tham gia của 2023 phụ nữ thành phố Chí Linh, Hội viên các CLB dân vũ, khiêu vũ, Aerobic... chào mừng Festival Chí Linh - Hải Dương 2023

Các tiết mục giao lưu của các CLB khiêu vũ, Aerobic, Yoga tại chương trình giao lưu
giữa các CLB, Hội phụ nữ các xã, phường