Thứ tư - 20/12/2023 13:44

Trường Đại học Sao Đỏ được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo hai ngành sư phạm: Sư phạm Công nghệ và Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học

Ngày 18/12/2023, Bộ giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ (mã ngành 7140246) và ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc (mã ngành 7140234) trình độ đại học.
Bộ giáo dục và Đào tạo ký Quyết định cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ trình độ đại học  và ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học
Bộ giáo dục và Đào tạo ký Quyết định cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ trình độ đại học và ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học
      Nhằm bắt kịp xu hướng ngành nghề của người học trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay, đồng thời thực hiện nhiệm vụ đào tạo đội ngũ giáo viên, cung cấp nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành Ngoại ngữ và Công nghệ cho các trường Trung học phổ thông trong thời gian tới. Năm 2023, các giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ đã tích cực nghiên cứu xây dựng Đề án mở ngành đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ và Sư phạm tiếng Trung Quốc trình độ đại học.
NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc
      Ngày 17/9 và ngày 20/9/2023, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ và Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học đã thực hiện đánh giá và thẩm định hai ngành tại Trường Đại học Sao Đỏ.
      Tại các buổi thẩm định, giảng viên của Nhà trường đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Sư phạm Công nghệ và ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc trình độ đại học đưa ra các căn cứ để xây dựng chương trình đào tạo; mục tiêu đào tạo; cấu trúc chương trình; khối lượng chương trình; nội dung chương trình; các đề cương học phần; các điều kiện đảm bảo chất lượng thực tế... Hội đồng thẩm định đã đánh giá cao nội dung chương trình đào tạo hai ngành mà Nhà trường xây dựng.

Giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Sư phạm Công nghệ và ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc trình độ đại học

Hội đồng thẩm định hai chương trình đào tạo nhận xét, góp ý cho Nhà trường các nội dung trọng tâm trong chương trình đào tạo để phù hợp với thực tiễn hiện nay
      Sau một thời gian chuẩn bị công phu, khoa học, Trường Đại học Sao Đỏ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo Đề án mở ngành. Với sự thẩm định chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn, ngày 18/12/2023, Bộ giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định Số: 4341/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo ngành Sư phạm Công nghệ trình độ đại học, mã số 7140246 và Quyết định Số: 4342/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học, mã số 7140234.
Quyết định Số: 4341/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo
ngành Sư phạm Công nghệ trình độ đại học, mã số 7140246

Quyết định Số: 4342/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Sao Đỏ đào tạo
ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học, mã số 7140234
      Được phép đào tạo hai ngành Sư phạm Công nghệ và ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc trình độ đại học, năm 2024, Trường Đại học Sao Đỏ sẽ là một trong những cơ sở uy tín của cả nước đào tạo ngành Sư phạm phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội, mở ra nhiều cơ hội học tập và việc làm cho các bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Thanh Lan