Thứ hai - 13/05/2024 11:20

Đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) giành giải Triển vọng tại cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Tối ngày 12/5/2024, tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra vòng tứ kết, chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2024. Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba cho các đội tuyển. Đội tuyển SDU-GBF (Trường Đại học Sao Đỏ) giành giải Triển vọng của cuộc thi.
      Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2024 có sự tham gia của 64 đội tuyển đại diện cho 23 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thuộc khối kỹ thuật trên toàn quốc.
      Cả 5 đội Robocon Đại học Sao Đỏ đã vượt qua vòng sơ tuyển vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết có 32 đội, được chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn đội nhất, nhì vào vòng 1/8.
      Kết thúc vòng bảng có 02 đội tuyển: SDU-GBF và SDU-55 (Trường Đại học Sao Đỏ) lọt vòng 1/8. Với tinh thần thi đấu sáng tạo, chiến thuật hợp lý đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) giành vé vào tứ kết.

Các thầy giáo, Trưởng các đơn vị phòng, khoa đã có mặt để động viên Đội tuyển robocon Trường Đại học Sao Đỏ trước giờ thi đấu

Đội tuyển robocon Trường Đại học Sao Đỏ chụp lưu niệm Ban tổ chức

Đêm chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2024 diễn ra tối 12/5 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội với màn tranh tài của 08 đội tuyển tại vòng tứ kết để chọn ra 04 đội tuyển đi vào vòng chung kết cuộc thi. Tại trận tứ kết 4, SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) gặp LH-J4F (Đại học Lạc Hồng), mặc dù đã nỗ lực hết mình, các thành viên SDU-GBF đã phải dừng lại.
     Chung cuộc, ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2024 đã được trao cho SKH AUTOMATION (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên). Giải Nhì được trao cho SKH - CK1 (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên). Hai đội đồng giải Ba là SKH - TECH (Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và LH-J4F (Đại học Lạc Hồng).
      Đội tuyển SDU-GBF (Trường Đại học Sao Đỏ) được Ban tổ chức trao giải Triển vọng trong cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2024.

Sự nỗ lực hết mình của các thầy giáo phụ trách, các thành viên đội tuyển robocon trong suốt quá trình tham gia nghiên cứu, chế tạo robot, cùng sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của toàn thể viên chức giảng viên và sinh viên Nhà trường, giải Triển vọng của đội tuyển SDU-GBF (Đại học Sao Đỏ) tại cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2024 sẽ là động lực  cho robocon Đại học Sao Đỏ tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Tác giả bài viết: Thanh Lan - SMC