Thứ tư - 02/08/2017 17:44

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Sao Đỏ

Với mục đích khẳng định và tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng các mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn của nhà trường đề ra, đảm bảo các yêu cầu về mục tiêu giáo dục đại học theo Luật Giáo dục Đại học, Trường Đại học Sao Đỏ đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục đại học.
          Để phục vụ tốt công tác kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá thực hiện rà soát, tập hợp tài liệu minh chứng theo 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo. Sau hơn 5 tháng chuẩn bị nghiêm túc với sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia, đến nay, Hội đồng tự đánh giá đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá chất lượng giáo dục giai đoạn 2012-2016, được thẩm định và đủ điều kiện đánh giá ngoài chất lượng giáo dục đại học. Sáng ngày 02/8/2017, trường Đại học Sao Đỏ vinh dự được đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến khảo sát sơ bộ phục vụ công tác đánh giá chính thức. Tham dự buổi làm việc có GS.TSKH. Bành Tiến Long - Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng đánh giá ngoài; PGS.TS.Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; các thành viên hội đồng đánh giá ngoài và các quan sát viên. Về phía nhà trường có NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Hội đồng tự đánh giá nhà trường.

NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Trưởng đoàn đánh giá phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội
các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khẳng định đợt đánh giá ngoài lần này không những chỉ là kiểm định đánh giá mà còn góp phần nâng cao uy tín của nhà trường với xã hội. Về phía đoàn đánh giá, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga đã trình bày tóm tắt mục đích, ý nghĩa, nội dung đợt khảo sát cũng như chương trình làm việc chính của hoạt động đánh giá kiểm định; GS.TSKH. Bành Tiến Long tóm tắt kết quả nghiên cứu báo cáo tự đánh giá hồ sơ minh chứng kèm theo. Đồng thời nêu rõ nguyên tắc làm việc Hội đồng đánh giá ngoài luôn đảm bảo "Trung thực - Khách quan - Chính xác - Luôn nhìn nhận về chiều hướng phát triển của nhà trường".

Các nhóm trong Hội đồng tự đánh giá nhà trường thảo luận cùng đoàn đánh giá ngoài
         Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu về cơ sở vật chất cùng với công tác hậu cần nhà trường cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức; Gặp gỡ trao đổi sơ bộ với các nhóm chuyên trách về hồ sơ minh chứng cần bổ sung, hai bên cùng thảo luận và thống nhất những vấn đề nhà trường cần chuẩn bị: thành phần các đối tượng phỏng vấn, đối tượng là quan sát viên cũng như thống nhất lịch trình khảo sát chính thức.
Đại diện đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ
ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ
         Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, đại diện đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường được thống nhất từ ngày 16/8/2017 đến ngày 20/8/2017.
Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm tại buổi khảo sát sơ bộ

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường
 tại buổi khảo sát sơ bộ

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và Hội đồng tự đánh giá nhà trường