Chủ nhật - 13/12/2020 11:12

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững, hiểu sâu những nội dung cơ bản nhất và những điểm mới, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII. Từ đó tạo sự thống nhất trong ý chí, thay đổi về tư duy nhận thức, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để vượt qua khó khăn, thách thức. Ngày 12/12/2020, Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
khai mạc Hội nghị
          Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Mai – Thành ủy viên, Phó trưởng Ban tuyên giáo thành ủy Chí Linh. Về phía Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy và toàn thể cán bộ, đảng viên trong nhà trường.

Báo cáo viên, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
truyền đạt các nội dung của Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên, NGND.TS Đinh Văn Nhượng truyền đạt các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương. Đặc biệt, đồng chí truyền tải đến cán bộ, đảng viên nhà trường những nội dung mới trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương. Đối với Đảng bộ thành phố Chí Linh xác định 5 việc cần làm ngay phấn đấu đưa thành phố Chí Linh trở thành đô thị loại 2 trước năm 2030 đó là: Cần thay đổi về tư duy phát triển và tầm nhìn chiến lược; Cần có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, sáng tạo; Cần thay đổi thái độ trong công việc; Cần huy động các nguồn lực và sử dụng nguồn lực thông minh, tiết kiệm, hiệu quả; Cần làm tốt công tác xây dựng chỉnh Đốn đảng, xây dựng hệ thống chính trị.
          Thông qua đó gắn việc triển khai, quán triệt, học tập Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh với việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ lần thứ X. Đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng đã chỉ ra những việc cần làm ngay của Đảng bộ nhà trường là: Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; Xây dựng các ngành đào tạo truyền thống trở thành ngành mũi  nhọn và cơ cấu lại các ngành đào tạo; Bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ giảng viên; Tăng cường và hiện đại công tác quản trị đại học; Thực hiện 5 “cần”, 5 “rõ” với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ hiệu quả, rõ trách nhiệm”, đảm bảo đưa Nghị quyết vào cuộc sống có hiệu quả.
         Thông qua Hội nghị đã nâng cao nhận thức của cán bộ, giảng viên nhà trường, hiểu sâu sắc hơn về các Nghị quyết và vận dụng sáng tạo thực hiện các nhiệm vụ công tác, góp phần phát triển nhà trường bền vững.