Thứ sáu - 07/02/2020 14:32

Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến sẽ được tổ chức vào quý I năm 2021, đây là sự kiện trọng đại đối với đất nước đánh dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của đất nước, của dân tộc, có ý nghĩa định hướng chiến lược cho sự phát triển của đất nước. Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể đảng viên, nhằm đề ra những chủ trương, đường lối và biện pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới.
          Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 112-KH/TU ngày 13/09/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Chí Linh về tiến hành Đại hội Đảng cấp cơ sở và thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện công văn của Thành ủy về việc chuẩn bị hồ sơ đại hội báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Chí Linh. Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ tiến hành triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025.Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trịThực hiện.
           Đảng ủy Trường Đại học Sao Đỏ đã ban hành hướng dẫn số 18-HD/ĐU về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022. Thành lập các tiểu ban: Tiểu ban Nhân sự, Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban tuyên truyền và phục vụ đại hội để làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022
Từ ngày 02/01/2020 đến ngày 17/01/2020, 16 Chi bộ thuộc Đảng bộ đã tổ chức Đại hội. Đại hội các chi bộ đã kiểm điểm nghiêm túc việc thực hiện nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ qua gắn với việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc triển khai thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường, xây dựng chỉnh đốn Đảng, các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên. Đại hội các chi bộ cũng xác định, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển chi bộ phù hợp với tình hình thực tế và có tính khả thi cao trong nhiệm kỳ tiếp theo. Tại Đại hội, các chi bộ đã bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư, nhiệm kỳ mới, trong đó: có 06/16 chi bộ bầu Ban chi ủy; 01/16 chi bộ bầu Bí thư và 09/16 chi bộ bầu Bí thư, Phó Bí thư. Ngay sau khi Đại hội các chi bộ hoàn tất, Ban chấp hành Đảng bộ đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm, tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tiến tới Đại hội Đảng bộ nhà trường.  Từ ngày 02/01/2020 đến ngày 17/01/2020, 16 Chi bộ thuộc Đảng bộ đã tổ chức Đại hội. Đại hội các chi bộ đã kiểm điểm nghiêm túc việc thực hiện nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ qua gắn với việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị.
Chi bộ Giáo dục Chính trị và Thể chất tiến hành bầu Bí thư, phó Bí thư cho nhiệm kỳ mới
      Một trong số những công việc quan trọng trong công tác chuẩn bị Đại hội là chuẩn bị các văn kiện. Sau thời gian soạn thảo, đến nay Tiểu ban Văn kiện hoàn thành dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025 và Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tiểu ban Nhân sự đã hoàn thành Đề án nhân sự Đảng ủy khóa mới theo hướng dẫn của cấp trên.
Tiểu ban Tuyên truyền và phục vụ đại hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy và Đảng ủy Trường Đại học Sao Đỏ. Đồng thời phản ánh đầy đủ các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt, sáng tạo nghiên cứu khoa học, gương người tốt việc tốt trong các hoạt động phong trào… của đơn vị, đoàn thể cùng kết quả Đại hội các chi bộ.
Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ, công tác chuẩn bị Đại hội đến nay đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 với kết quả cao nhất./.

Tác giả bài viết: Thanh Lan