Thứ bảy - 27/07/2019 11:15

Trường Đại học Sao Đỏ tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Tháng 7 nghĩa tình, tháng mà mỗi người con đất Việt trên khắp mọi miền đất nước cùng nhau hướng về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, là dịp để chúng ta tri ân những anh hùng, liệt sỹ, nhớ đến công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường (người mặc áo kẻ đứng ở giữa)
cùng các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể dâng hương tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh

Với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, sáng ngày 26/7/2019, NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Phường Sao Đỏ và Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh.

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công Đoàn trường
(người đứng ngoài cùng bên trái) cùng đại diện các tổ chức đoàn thể
dâng hương tại Đài tưởng niệm thành phố Chí Linh

NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường (người đứng thứ 3 từ phải qua)
cùng các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể  dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm
tại nghĩa trang liệt sĩ phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh
          Sau lễ dâng hương tưởng niệm, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu ở phường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, người mà Nhà trường đã nhận phụng dưỡng suốt đời. Đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Vũ Minh Hưng là gia đình chính sách hiện đang công tác tại trường.
ở phường Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương

cùng các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách hiện đang công tác tại trường.
          Cũng nằm trong các hoạt động tri ân của Nhà trường, Đoàn thanh niên tình nguyện Trường Đại học Sao Đỏ đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn Đỗ Văn Do ở xã Lạc Sơn, Thái Học, Chí Linh, Hải Dương. Ngôi nhà nhỏ được xây lên bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng những tình cảm, sự tri ân sâu sắc của tập thể sư phạm Nhà trường đối với những gia đình chính sách và những người có công.
          Các hoạt động tri ân hướng về cội nguồn thể hiện sự thành kính, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đối với người có công với đất nước. Qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tiếp bước cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật