Thứ năm - 07/01/2021 09:07

Trường Đại học Sao Đỏ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động tích cực đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội, làm thay đổi cả lối sống, phong cách làm việc, tư duy của con người. Với mục tiêu phát triển nhà trường theo định hướng đại học ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo, bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị phục vụ đào tạo, trong năm qua nhà trường thực hiện tăng cường công tác quản lý thông qua hệ thống camera điều hành tại giảng đường nhà A nhằm quản lý tốt hơn công tác dạy và học, bắt kịp với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
          Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, nhà trường đặc biệt chú trọng đến đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo các ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật Ôtô; Công nghệ kỹ thuật Cơ khí… như: đầu tư mua sắm 150 máy tính chuyên dụng cấu hình cao, 30 máy may điện tử và 01 máy in sơ đồ hai trong một trang bị cho phòng thực hành tự động hóa ngành may giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập; Trang bị cho khoa Cơ khí phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens với 26 máy tính cấu hình cao được cài đặt bản quyền phần mềm Solid năm 2019 do công ty TNHH phần mềm Siemens tài trợ với tổng trị giá 324.000 USD.
Phòng điều hành trung tâm Trường Đại học Sao Đỏ
          Để nâng cao công tác quản lý, điều hành trong dạy và học, nhà trường đã lắp đặt hệ thống camera điều hành tại 100% phòng học lý thuyết giảng đường nhà A. Hệ thống camera được đấu nối với mạng chủ của nhà trường qua dải địa chỉ IP sau đó sẽ truyền thông tin, hình ảnh và âm thanh lên phòng điều hành trung tâm nhà B1. Tại phòng điều hành trung tâm, Ban Giám hiệu và cán bộ quản lý có thể ngồi dự giờ, theo dõi tình hình dạy và học của giảng viên, sinh viên thông qua hệ thống máy chủ với âm thanh, hình ảnh rõ nét.

Hệ thống camera điều hành có hình ảnh, âm thanh sắc nét giúp cán bộ quản lý quan sát,
theo dõi tình hình dạy, học của giảng viên và sinh viên
          Việc lắp đặt hệ thống camera điều hành giúp nâng cao trách nhiệm của giảng viên và tinh thần học tập của sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện tốt triết lý giáo dục của nhà trường: Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững.
          Với mục tiêu phát triển nhà trường theo định hướng đại học ứng dụng, việc lắp đặt hệ thống camera điều hành là giải pháp tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả công tác điều hành, quản lý, bắt kịp với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền