Thứ năm - 20/01/2022 08:03

Trường Đại học Sao Đỏ: 9 công trình đạt giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XII (2020-2021)

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn - Hải Dương và Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương do Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn cùng các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức, là giải thưởng tặng cho công trình, cụm công trình khoa học và công nghệ tiêu biểu, có đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và biểu dương tài năng, sự cống hiến cùa cán bộ khoa học và công nghệ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
         Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Côn Sơn - Hải Dương đã thu hút đông đảo các cá nhân, tổ chức tham gia với các giải pháp kỹ thuật thuộc nhiều lĩnh khác nhau. Ban tổ chức đã lựa chọn 27 công trình để trao giải. Trường Đại học Sao Đỏ có 02 công trình đạt giải Khuyến khích: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sấy lạnh thùng quay để sấy thóc” của nhóm tác giả TS. Đinh Văn Nhượng, TS. Nguyễn Trọng Các, ThS. Tạ Hồng Phong, ThS. Bùi Văn Tú; Công trình “Xây dựng thiết bị đo, giám sát và chẩn đoán tình trạng hoạt động máy biến áp hạ áp” của tác giả TS. Đỗ Văn Đỉnh. Cả hai công trình đã được áp dụng chuyển giao công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao năng suất lao động cho các doanh nghiệp.

Đại diện nhóm tác giả nhận giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật
tỉnh Hải Dương lần thứ XII (2020-2021)
          Nhà trường có 7 công trình đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XII (2020-2021) trong đó công trình “Thiết kế, chế tạo khuôn dập ngói bằng vật liệu composite thay thế khuôn dập thép truyền thống” của nhóm tác giả TS. Ngô Hữu Mạnh, TS. Trần Hải Đăng, ThS. Mạc Văn Giang, ThS. Phùng Thị Mến đạt giải Nhì tại Hội thi. Công trình được chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào quá trình sản xuất ngói nung Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (Quảng Ninh), Công ty Cổ phần Viglacera Ba Hiên (Vĩnh Phúc) giúp tăng năng suất và hiệu quả sản xuất, tăng mức độ an toàn cho người lao động. 6 công trình đạt giải Khuyến khích gồm: “Hệ thống quản lý hành chính điện tử và đào tạo” của tác giả Phạm Văn Kiên; “Thiết bị đo, giám sát thân nhiệt từ xa và sát khuẩn tay tự động phục vụ phòng, chống dịch Covid-19” của nhóm tác giả Đỗ Văn Đỉnh, Lê Thị Huyền, Nguyễn Trọng Quỳnh; Xây dựng và ứng dụng phần mềm quản lý kí túc xá và nhà trọ” của nhóm tác giả Phạm Thị Hường, Hoàng Thị Ngọc Diệp, Phạm Văn Kiên; “Hệ thống điều khiển, giám sát phân loại sản phẩm theo kích thước bằng công nghệ xử lý ảnh” của nhóm tác giả Lê Ngọc Hòa, Phạm Văn Tài, Nguyễn Trương Huy; “Mô hình thiết bị vô trùng Ultra-Violet” của nhóm tác giả Hoàng Thị Hòa, Tăng Thị Phụng, Bùi Văn Tú, Trần Thị Dịu; “Quạt không cánh đa năng” của tác giả Nguyễn Ngọc Tú, Phạm Tuấn Anh. Các giải pháp trên đều được áp dụng vào quá trình đào tạo tại nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên và chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng, được xã hội đánh giá và ghi nhận.

TS. Đỗ Văn Đỉnh đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ tổng kết

TS. Ngô Hữu Mạnh (thứ 2 từ bên trái sang) đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ tổng kết

Tác giả Nguyễn Ngọc Tú (bên trái) đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ tổng kết

TS. Hoàng Thị Hòa người mặc áo xanh) đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ tổng kết

Tác giả Phạm Văn Kiên (bên trái) đại diện nhóm tác giả nhận giải tại Lễ tổng kết

Các công trình đạt giải thưởng khoa học và công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ V, Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương lần thứ XII (2020-2021) đã khẳng định trình độ, năng lực nghiên cứu của cán bộ, giảng viên nhà trường đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của Trường Đại học Sao Đỏ đối với sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh nhà.