Thứ tư - 22/06/2022 00:37

Tổng kết Hội thi giảng viên dạy giỏi, sinh viên giỏi năm học 2021-2022

Hội thi giảng viên dạy giỏi và hội thi sinh viên giỏi là hoạt động thường niên của nhà trường, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học , đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, phong trào tự rèn luyện nâng cao trình độ của giảng viên, sinh viên. Nhằm tổng kết, vinh danh, trao thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hội thi, ngày 17/6/2022, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức lễ tổng kết Hội thi giảng viên dạy giỏi, sinh viên giỏi năm học 2021-2022.
        Tham dự lễ tổng kết có NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường; trưởng, phó các đơn vị phòng, khoa, giảng viên và đại diện sinh viên nhà trường.

TS. Vũ Văn Tản – Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo kết quả Hội thi
giảng viên dạy giỏi năm học 2021-2022

Để chuẩn bị tốt cho Hội thi giảng viên dạy giỏi, ngay từ đầu năm học phòng Quản lý đào tạo đã xây dựng kế hoạch tổ chức xếp loại giảng viên và hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2021-2022 với nhiều đổi mới. Theo kế hoạch, các khoa đã lựa chọn được 11 giảng viên tham gia hội giảng chia thành 03 tiểu ban thuộc các lĩnh vực: Điện, điện tử - cơ khí - ô tô; Công nghệ thông tin - May & thời trang - Hóa học, thực phẩm; Kinh tế - Chính trị - Ngoại ngữ. Sau tiết giảng có triển khai thực hiện bài kiểm tra nhanh với thời lượng 10 phút đối với sinh viên nhằm đánh giá mức độ tiếp thu bài của sinh viên.

Giảng viên thực hiện bài giảng tại hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2021-2022

Ban giám khảo nhận xét các bài giảng
          Theo đánh giá của Ban Giám khảo, giảng viên tham dự hội giảng đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ nội dung bài giảng, thiết bị hỗ trợ giảng dạy. Nội dung bài giảng đều bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, đề cương chi tiết của học phần; Ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phương tiện hỗ trợ giảng dạy hiệu quả, linh hoạt; tích cực sử dụng ngoại ngữ trong bài giảng; kiến thức vững vàng…, tạo được hứng thú học tập cho sinh viên. Kết quả kiểm tra nhanh mức độ tiếp thu bài giảng của sinh viên, trên 80% đạt điểm trên trung bình trở lên.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu thay mặt cho Ban Giám hiệu trưởng trao thưởng

Đồng chí Cao Văn Biên – Phó Chủ tịch Công đoàn thay mặt cho Ban Chấp hành Công đoàn trường
trao thưởng cho các thầy giáo, cô giáo đạt giải Hội thi giảng viên dạy giỏi năm học 2021-2022

Kết quả, 100% giảng viên tham gia đều đạt kết quả khá, giỏi. Cô Nguyễn Thị Tình – Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã đạt giải Nhất Hội thi; cô Tăng Thị Hồng Minh – Khoa Du lịch và Ngoại ngữ và thầy Đặng Văn Tuệ - Khoa Điện đạt giải Nhì; cô Phạm Thị Điệp – Khoa Khoa học cô bản, thầy Bùi Văn Tú – Khoa thực phẩm và hóa học, thầy Nguyễn Ngọc Đàm – Khoa Ô tô đạt giải Ba; cô Nguyễn Thị Ngọc Mai – Khoa Kinh tế, cô Đỗ Thị Tần – Khoa May và Thời trang, cô Phạm Thị Hường – Khoa Công nghệ thông tin, cô Dương Thị Hà – Khoa Cơ khí và thầy Nguyễn Văn Tiến – Khoa Điện đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Tạ Hồng Phong – Trưởng phòng Quản lý chất lượng báo cáo
kết quả Hội thi sinh viên giỏi năm học 2021-2022
          Cùng với Hội thi giảng viên dạy giỏi, Hội thi sinh viên giỏi các cấp được các khoa tích cực tham gia, với tổng số 194 lượt sinh viên đăng ký dự thi sinh viên giỏi cấp trường ở 28 nội dung, chủ đề. Các nội dung thi được đánh giá theo năng lực thực hiện của sinh viên và có sự hợp tác, hỗ trợ của doanh nghiệp trong khâu ra đề thi, chấm thi. Kết quả có 140 lượt sinh viên đạt sinh viên giỏi cấp trường trong đó giỏi 3 nội dung có 01 sinh viên; giỏi 2 nội dung có 10 sinh viên và giỏi 01 nội dung có 129 sinh viên.

Sinh viên tham gia thi sinh viên giỏi cấp trường

Sinh viêm tham gia kỳ thi Olympic Toán học Toàn quốc

02 sinh viên đạt giải kỳ thi Olympic toán học Toàn quốc chụp ảnh lưu niệm
cùng thầy hướng dẫn tại lễ trao giải
         Phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần giao lưu học hỏi, nhà trường có 4 sinh viên tham gia kỳ thi Olympic Toán học Toàn quốc ở bộ môn Toán giải tích và 2 sinh viên tham gia cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ. Kết quả, sinh viên Nguyễn Thị Nga lớp DK11-KT1 đạt giải Ba và sinh viên Mai Thị Thúy lớp DK12-QTKD01 đạt giải Khuyến khích kỳ thi Olympic toán học Toàn quốc; sinh viên Dương Lê Nguyệt Hằng lớp DK10-NTQ1 và Nguyễn Phương Thảo Hiền – DK11-NTQ3 đạt giải Khuyến khích cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho
các sinh viên đạt giải sinh viên giỏi các cấp

Phát biểu tại lễ tổng kết NGƯT.TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định Hội thi giảng viên dạy giỏi và sinh viên giỏi hàng năm là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đây cũng là cơ hội cho các thầy, cô giáo, các em sinh viên có điều kiện thể hiện năng lực bản thân, trao đổi học hỏi, tạo môi trường học tập năng động, hiệu quả. Thông qua đây sẽ làm cơ sở cho việc tổng kết rút kinh nghiệm cho công tác giảng dạy, học tập triển khai các nhiệm vụ đào tạo cho năm học tiếp theo.

NGƯT.TS Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường trao thưởng cho
 các khoa có nhiều sinh viên đạt giải tại các hội thi
          Kết quả của Hội thi giảng viên dạy giỏi và sinh viên giỏi sẽ góp phần lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp dạy tốt, học tốt trong toàn nhà trường, góp phần phát triển nhà trường ngày càng bền vững.