Thứ tư - 01/07/2020 14:40

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Đồng thời hưởng ứng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của Tổng cục Thể dục thể thao phát động, sáng ngày 01/07/2020, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Chí Linh phối hợp với Trường Đại học Sao Đỏ, khai mạc Giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 thu hút hơn 200 vận động viên tham gia thi đấu
Ông Nguyễn Huy Hậu – Giám đốc Công ty Thực phẩm Huy Hậu tặng hoa chúc mừng
      Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Chí Linh có ông Quán Dương Hưng - Giám đốc Trung tâm, cùng các cán bộ chuyên môn của Trung tâm. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; tổ trọng tài, toàn thể vận động viên các đội tham gia giải đấu, đặc biệt là sự có mặt của gần 500 cổ động viên là cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên của các đơn vị có đội tuyển tham gia thi đấu.
Ông Quán Dương Hưng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Chí Linh phát biểu khai mạc
      Phát biểu khai mạc, ông Quán Dương Hưng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Chí Linh khẳng định: “Trong lời kêu gọi toàn dân tập luyện thể dục thể thao năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Mỗi người dân yếu ớt là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân mạnh khỏe là làm cho cả nước mạnh khỏe. Vì vậy, tập luyện thể dục thể thao bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước, tôi mong rằng đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục, tự tôi, ngày nào cũng tập”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, trong những năm qua phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Chí Linh từng bước phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Đặc biệt là phong trào luyện tập và thi đấu bóng chuyền hơi được phát triển rộng khắp trên địa bàn thành phố thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Để tiếp tục phát huy phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn thành phố, đồng thời tạo nên không khí thi đua, sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025, Giải bóng chuyền hơi được tổ chức để các vận động viên có cơ hội cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ đồng thời để đánh giá chất lượng phong trào thể dục thể thao trên toàn địa bàn thành phố. Thông qua giải đấu giúp Ban Tổ chức phát hiện và tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu tham gia giải cấp tỉnh”.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia Giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ  XXIII nhiệm kỳ 2020-2025
      Giải bóng chuyền hơi được tổ chức từ ngày 01/7 đến hết ngày 03/7 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ các xã, phường, trường đại học trên địa bàn thành phố. Trong đó có 09 đội bóng chuyền nam chia thành 03 bảng (A, B, C) và 14 đội bóng chuyền nữ chia thành 04 bảng (A, B, C, D) với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Các đội tuyển thi đấu tại 03 địa điểm chính: Trung tâm Giáo dục Thể chất Trường Đại học Sao Đỏ; Khu dân cư Thái học 1; Khu dân cư Thái Học 2. Đồng hành cùng giải đấu có sự tài trợ của các đơn vị: Ngân hàng Agribank chi nhánh Hải Dương II và Công ty in Đông Á Hà Nội.
NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng (đứng thứ 5 từ phải sang trái) và TS Đỗ Văn Đỉnh – Phó Hiệu trưởng (đứng thứ 6 từ phải sang trái) chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Trường Đại học Sao Đỏ
      Ngay sau lễ khai mạc, tại Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Sao Đỏ đã diễn ra các trận đấu khai mạc giữa 04 đội tuyển nam: phường Chí Minh và phường Văn An; Trường Đại học Sao Đỏ và xã Hưng Đạo. Các đội tuyển đã thi đấu với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, những đường chuyền hay, pha tấn công đẹp, những cú cứu bóng xuất thần, đặc biệt là màn rượt đuổi tỷ số khiến cho khán giả "đứng tim".... của các vận động viên, đã thực sự cống hiến cho khán giả những trận cầu mãn nhãn. Kết quả chung cuộc, đội tuyển phường Văn An thắng đội tuyển phường Chí Minh với tỷ số 2-0; đội tuyển Trường Đại học Sao Đỏ thắng đội tuyển xã Hưng Đạo với tỷ số 2-0.
      Với sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức và cơ sở vật chất của Ban Tổ chức, Giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 chắc chắn thành công tốt đẹp!
Một số hình ảnh của ngày thi đấu đầu tiên:

Tác giả bài viết: Thanh Lan