Chủ nhật - 04/06/2023 11:51

Giao lưu nghiệp vụ - văn hóa thể thao giữa Trường Đại học Sao Đỏ với Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí

Hướng tới kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các Chi hội, các câu lạc bộ nhà báo trong tỉnh, đồng thời đẩy mạnh phong rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, ngày 03/6/2023 Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức giao lưu nghiệp vụ - văn hóa thể thao với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí trong tỉnh.
           Tham dự có đồng chí Nguyễn Quý Trọng – Tổng Biên tập Báo Hải Dương, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Thắng – Trưởng phòng Thông tin, Báo chí, Xuất bản, Sở Thông tin và truyền thông; các đồng chí trong thường trực Hội Nhà báo tỉnh, đại diện Ban Giám đốc, Đài phát thanh truyền hình tỉnh; Thư ký Chi hội, chủ nhiệm các câu lạc bộ nhà báo. Về phía Nhà trường có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; Chi hội nhà báo Tạp chí Nghiên cứu khoa hoc – Đại học Sao Đỏ; cùng các vận động viên tham gia thi đấu thể thao và các phóng viên báo, đài trong tỉnh.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi giao lưu
          Phát biểu tại buổi giao lưu, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã khái quát lại quá trình phát triển của Tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ với nhiều kết quả nổi bật, hiện nay có 3 liên ngành được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước tính điểm công trình nghiên cứu khoa học; nhiều công trình nghiên cứu công bố được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất tại các doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Chi hội Nhà báo Tạp chí cũng ngày càng lớn mạnh, lãnh đạo và chỉ đạo các hoạt động truyền thông lan tỏa rộng rãi tới người học, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường với xã hội.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Nhà trường
          TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng thể về Trường Đại học Sao Đỏ: Quá trình hình thành, phát triển; triết lý giáo dục – Tầm nhìn, Sứ mạng – Chính sách đảm bảo chất lượng, Giái trị cốt lõi, quy mô đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,… của Nhà trường, từ đó giúp các đại biểu có cái nhìn tổng quan, chân thực nhất về sự phát triển của Nhà trường.
                                         TS. Nguyễn Đăng Tiến - Trưởng Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã chia sẻ
                                                                       về Dự án truyền thông sáng tạo
          Trong phần tọa đàm, giao lưu nghiệp vụ, TS. Nguyễn Đăng Tiến - Trưởng Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã chia sẻ về Dự án truyền thông: (SDU - Chí Linh hội tụ và lan tỏa). Đây là dự án truyền thông góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử, những nơi vui chơi, giải trí của mảnh đất Chí Linh. Dự án do cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thực hiện bằng việc xây dựng chuỗi video review đậm chất sinh viên, mang phong cách trải nghiệm và khám phá, thu hút người xem, đặc biệt là giới trẻ. Qua đó, giới thiệu các di tích, thắng cảnh, văn hóa, ẩm thực và con người Chí Linh. Hoạt động trên góp phần đánh thức tiềm năng du lịch, thu hút du khách mọi miền đất nước, khách nước ngoài đến với mảnh đất Chí Linh. Đặc biệt, thông qua hình ảnh đó sẽ thu hút được nhiều học sinh về vùng đất Chí Linh học tập và làm việc.

Đồng chí Nguyễn Quý Trọng – Tổng Biên tập Báo Hải Dương, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh
góp ý Dự án truyền thông sáng tạo
Nhà báo Phạm Chức góp ý Dự án truyền thông sáng tạo
Đại diện khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường
           Góp ý vào Dự án truyền thông, các khách mời đánh giá cao về Dự án truyền thông của Trường Đại học Sao Đỏ, đồng thời đưa ra các góp ý về phương thức truyền tải thông tin, vấn đề kết nối giữa các giá trị văn hóa, quan tâm tới đối tượng phản ánh… Bên cạnh đó, Dự án truyền thông cần xây dựng ngân hàng dữ liệu du lịch trên bản đồ du lịch Việt Nam để du khách đến Chí Linh biết cần đi đâu, nên quan tâm các điểm di tích nào...

Khách mời thăm quan cơ sở vật chất
          Sau chương trình tọa đàm, Hội Nhà báo tỉnh thăm quan cơ sở vật chất và tham gia thi đấu giao hữu bóng đá nam giữa đội tuyển cán bộ, viên chức Trường Đại học Sao Đỏ và liên quân các phóng viên của các Chi hội Nhà báo trong tỉnh. Trong không khí vui tươi, trận thi đấu diễn ra sôi nổi, cống hiến cho khán giả đường bóng sắc nét và những bàn thắng đẹp. Kết quả hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1.

Hai đội bóng nhận cờ, hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức
         Buổi giao lưu nghiệp vụ - văn hóa thể thao kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu khách mời và hứa hẹn Dự án truyền thông: (SDU – Chí Linh hội tụ và lan tỏa) sẽ sớm đi vào thực hiện, góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch của tỉnh nhà, đồng thời thu hút giới trẻ đến với Trường Đại học Sao Đỏ để khởi nghiệp và thành công!

Cầu thủ hai đội thi đấu giao hữu

Tác giả bài viết: PV