Chủ nhật - 27/06/2021 16:56

Trường Đại học Sao Đỏ tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

Sáng ngày 26/6/2021, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 cho 85 cán bộ, giảng viên của trường tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hải Dương.
         Tham dự có NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn và các cán bộ, giảng viên tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
phát biểu tại buổi tập huấn

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng
phát biểu tại buổi tập huấn
          Phát biểu tại buổi tập huấn NGND. TS Đinh Văn Nhượng và TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đã khẳng định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định. Vì vậy, cán bộ, giảng viên tham gia thanh tra, kiểm tra phải nghiên cứu kỹ các quy chế, thông tư, văn bản hướng dẫn… để góp phần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, hiệu quả.

ThS. Tạ Hồng Phong – Trưởng phòng Quản lý chất lượng phổ biến
nội dung và cách thức tổ chức thanh, kiểm tra thi
          Trước đó, 85 cán bộ, giảng viên nhà trường đã được phát tài liệu tự nghiên cứu và 100% hoàn thành bài kiểm tra đánh giá nghiệp vụ cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của nhà trường đã được đồng chí Tạ Hồng Phong - Trưởng phòng Quản lý chất lượng phổ biến nội dung và cách thức tổ chức thanh, kiểm tra; trong đó các nội dung trọng tâm sẽ được thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 gồm: Công tác chuẩn bị tổ chức thi; công tác coi thi; công chấm bài thi tự luận, chấm bài thi trắc nghiệm; công tác phúc khảo bài thi tự luận, phúc khảo bài thi trắc nghiệm… Tại phần thảo luận, các thắc mắc của cán bộ, giảng viên nhà trường đã được TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên và đồng chí Tạ Hồng Phong giải đáp một cách chính xác, khoa học dựa trên các quy chế và hướng dẫn cụ thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
          Sự chuẩn bị chu đáo cùng với tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, giảng viên nhà trường chắc chắn sẽ góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.