Thứ hai - 12/07/2021 08:12

Trường Đại học Sao Đỏ: Chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón sinh viên trong tỉnh Hải Dương trở lại học tập

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước vào cuối tháng 4 đầu tháng 5/2021. Trước tình hình đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ ra quyết đinh cho sinh viên nghỉ học tại trường, tiếp tục học online tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe và cùng chung tay với cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Trường Đại học Sao Đỏ đã đồng hành cùng với chính quyền địa phương chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, tỉnh Hải Dương đã qua 14 ngày không có ca nhiễm mới, trước tình hình đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ quyết định cho các sinh viên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương trở lại trường học tập vào ngày 12/7/2021.
Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường
      Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón sinh viên trở lại học tập, nhà trường đã thực hiện các biện pháp thiết thực như: Trạm y tế nhà trường thực hiện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các phòng học lý thuyết, Trung tâm thực hành - thực nghiệm, sân chơi, bãi tập, ký túc xá… và các nhà trọ sinh viên trên địa bàn phường Sao Đỏ. Toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên tham gia vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc, các phòng học lý thuyết, Trung tâm thực hành – thực nghiệm,… Đặt buồng khử khuẩn toàn thân tại cổng trường và các máy sát khuẩn tay tự động tại các nhà học lý thuyết, Trung tâm thực hành-thực nghiệm, khu ký túc xá, nhà hiệu bộ và khu làm việc của cán bộ giảng viên…
Đoàn thanh niên thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phát tờ khai báo y tế cho sinh viên lên trường
      Đón sinh viên trở lại học tập, để đảm bảo an toàn theo quy định của các cơ quan ban ngành, nhà trường đã chỉ đạo các phòng, khoa, bộ phận chức năng như: Tổ an toàn Covid-19 phối hợp với các phòng: Quản trị, Công tác sinh viên, Quản lý đào tạo, Tuyển sinh, Đoàn thanh niên…  thực hiện tốt công tác đón, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế… cho cán bộ giảng viên, sinh viên.
    Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao, toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bật ứng dụng Bluezone trên điện thoại khi ra khỏi nhà, phòng trọ, trong khi giảng dạy, học tập.
     Với sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, thầy và trò Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục phấn đấu giảng dạy và học tập, cùng chung sức, đồng lòng để hoàn thành “mục tiêu kép” – vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

Tác giả bài viết: Thanh Lan