Thứ năm - 19/09/2019 16:39

Trường Đại học Sao Đỏ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội xúc tiến Internship Asean và Công ty cổ phần Công nghệ cao Vĩnh Phúc

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên đang học tập tại trường có cơ hội học tập, nghiên cứu, thực tập trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản, hỗ trợ sinh viên trong việc học tập, tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc, kỷ luật lao động của Nhật Bản, góp phần tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản. Ngày 19/9/2019, Trường Đại học Sao Đỏ đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội xúc tiến Internship Asean và Công ty cổ phần Công nghệ cao Vĩnh Phúc.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận
          Tham dự lễ ký kết có ông Junichi Suzuki – Phó chủ tịch Hiệp hội xúc tiến Internship Asean; Bà Inomata Akemi – Phó giám đốc Công ty cổ phần Toyo Xlork; bà Nguyễn Thị Hoài Tâm  - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần công nghệ cao Vĩnh Phúc (VHC). Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, đại diện các phòng: Đào tạo, Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ, các khoa: Cơ khí, Điện, Điện tử - Tin học, Công nghệ May và Thời trang, Ô tô và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Ông Junichi Suzuki – Phó chủ tịch Hiệp hội xúc tiến Internship Asean
giới thiệu về Hiệp hội và chương trình Internship
          Phát biểu tại lễ ký kết, ông Junichi Suzuki – Phó chủ tịch Hiệp hội xúc tiến Internship Asean giới thiệu về Hiệp hội và chương trình Internship. Ông Junichi Suzuki nhấn mạnh, chương trình Internship tạo cơ hội cho sinh viên các trường đại học có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Đây thực sự là một cơ hội rất tốt cho các em sinh viên được làm việc tại đất nước Nhật Bản.
          Tại buổi làm việc, Trường Đại học Sao Đỏ, Hiệp hội xúc tiến Internship Asean và Công ty cổ phần Công nghệ cao Vĩnh Phúc đã thỏa thuận và đi đến thống nhất triển khai hợp tác trên nhiều mặt nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên thông qua các hoạt động đào tạo, đưa sinh viên đi thực tập, trải nghiệm ở Nhật Bản. Ba bên cùng cam kết thúc đẩy việc tư vấn, tuyển sinh, đào tạo, làm thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và thủ tục tiếp nhận tại Nhật Bản...

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên (người mặc áo xanh) - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ,
ông Junichi Suzuki - Phó chủ tịch Hiệp hội xúc tiến Internship Asean
và bà Nguyễn Thị Hoài Tâm - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần
công nghệ cao Vĩnh Phúc (VHC) ký kết biên bản hợp tác
          Hi vọng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ, Hiệp hội xúc tiến Internship Asean và Công ty cổ phần Công nghệ cao Vĩnh Phúc sẽ ngày càng nồng ấm, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận nhằm mang lại hiệu quả chung cho các bên.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật