Thứ sáu - 27/09/2019 22:20

Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024

Nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019, xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Hội nhiệm kỳ 2019-2014. Sáng ngày 26/9/2019, Hội Cựu giáo chức (HCGC) Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Đại hội có 192 hội viên. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy. Về phía HCGC tỉnh Hải Dương có NGƯT. Phạm Đức Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ HCGC tỉnh Hải Dương, Chủ tịch HCGC Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Nhà giáo Vũ Kim Dung - Chủ tịch HCGC Trường Cao đẳng Hải Dương, Nhà giáo Nguyễn Tiến Hảo - Chủ tịch HCGC Trường Trung cấp Cơ giới đường bộ, NGƯT. Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch HCGC Thành phố Chí Linh.

NGƯT. Dương Văn Đứng - Chủ tịch HCGC nhiệm kỳ 2014-2019
phát biểu khai mạc Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành HCGC nhiệm kỳ 2014-2019, NGƯT. Phương Đình Tuân - Phó Chủ tịch HCGC trình bày báo cáo đánh giá kết quả đạt được của Hội trên các mặt: Công tác xây dựng và phát triển Hội, trong nhiệm kỳ qua Hội đã kết nạp được 38 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội là 192 hội viên được biên chế thành 5 chi hội phân theo địa bàn khu dân cư; Trong công tác tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, Hội đã chủ động, linh hoạt trong việc khai thác các nguồn lực để quan tâm hỗ trợ tốt nhất đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên như thăm hỏi ốm đau, chúc thọ hội viên tuổi vàng, tuổi bạc, thăm hỏi gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp 27/7... với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức cho hội viên 5 chuyến thăm quan, nghỉ mát tạo nên sự phấn khởi, vui vẻ, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó đối với toàn thể hội viên; Trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, Hội đã thành lập được các tổ cầu lông, bóng chuyền hơi, tổ thơ, tổ văn nghệ để các hội viên tích cực tham gia, luyện tập để nâng cao sức khỏe...Bên cạnh đó, Hội cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động khoa học công nghệ, các hoạt động chính trị xã hội ở địa phương góp phần tích cực trong việc xây dựng thành phố Chí Linh văn minh, giàu đẹp.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2024, tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phấn đấu HCGC Trường Đại học Sao Đỏ được HCGC tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen.

NGƯT. Phương Đình Tuân - Phó Chủ tịch HCGC trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội
nhiệm kỳ (2014-2019) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ (2019-2024)

Các ý kiến tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ nhấn mạnh: “Trong những năm qua, Trường Đại học Sao Đỏ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, hỗ trợ HCGC cả về vật chất và tinh thần để Hội hoạt động . Cùng với đó HCGC cũng luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển”.

phát biểu tại Đại hội

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của HCGC Trường Đại học Sao Đỏ, tại Đại hội NGƯT. TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã được HCGC tỉnh Hải Dương trao tặng kỷ niệm chương.

NGƯT. Phạm Đức Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ HCGC tỉnh Hải Dương trao tặng
Kỷ niệm chương cho NGƯT. TS Vũ Quang Thập - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Kim Nguyên -
Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sao Đỏ

NGƯT. Phạm Đức Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Hội CGC tỉnh Hải Dương
trao tặng Kỷ niệm chương cho các chi hội
và cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát huy tinh thần dân chủ, tích cực, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Sao Đỏ nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 9 đồng chí.  Đại hội HCGC đã thành công tốt đẹp, với tin thần đoàn kết quyết tâm cao, trong nhiệm kỳ mới HCGC Trường Đại học Sao Đỏ quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Ban Chấp hành HCGC nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật