Thứ tư - 29/12/2021 09:14

ThS Nguyễn Trọng Quỳnh vinh dự nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Sáng 28.12, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình xuất sắc tiêu biểu trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”. ThS Nguyễn Trọng Quỳnh – Giảng viên khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ vinh dự là một trong số những gương mặt điển hình xuất sắc của ngành Công thương Việt Nam nhận Bằng Lao động sáng tạo tại Lễ tuyên dương này.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (đứng bên phải) và ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (đứng bên trái) trao Bằng Lao động sáng tạo và Kỷ niệm chương của Chương trình cho ThS Nguyễn Trọng Quỳnh.

Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động ngay sau thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, vào thời điểm cả nước chung sức phòng chống đại dịch COVID – 19, thực hiện mục tiêu kép, nhằm góp phần khơi dậy lòng yêu nước, sức sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của công nhân, viên chức, người lao động cả nước, sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống với tinh thần càng khó khăn càng phải thi đua, càng nhiều thách thức thì càng phải đổi mới sáng tạo.

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, toàn thể viên chức, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ bằng nền tảng tri thức, lòng nhiệt huyết và say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo, vượt khó đã có nhiều sáng kiến thiết thực, ý nghĩa phục vụ công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID – 19. Trong đó, ThS Nguyễn Trọng Quỳnh – Giảng viên khoa Điện là một trong những gương mặt tiêu biểu tham gia vào sáng kiến: “Chế tạo robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID – 19”. Sản phẩm robot vận chuyển nhu yếu phẩm được thầy Quỳnh và nhóm giảng viên nhà trường nghiên cứu, thần tốc chế tạo thành công trong 32 giờ, chuyển giao cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung của tỉnh Hải Dương.

Sáng kiến: “Chế tạo robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19” của ThS Nguyễn Trọng Quỳnh được tuyên dương trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Sáng kiến: “Chế tạo robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19” đã mang lại giá trị thiết thực, hiệu quả và trở thành một trong số “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Cùng với sáng kiến “Chế tạo robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID – 19”, ThS Nguyễn Trọng Quỳnh còn tham gia nghiên cứu chế tạo các sản phẩm có tính ứng dụng thực tế cao như: Chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân, máy sát khuẩn tay tự động. Đặc biệt là thành viên tích cực trong nhóm nghiên cứu của nhà trường chế tạo thành công Trạm khử khuẩn tự động xe cơ giới đường bộ được triển khai lắp đặt tại các chốt kiểm dịch liên ngành cấp tỉnh.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng (thứ 2 từ trái sang), thầy Nguyễn Trọng Quỳnh (thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương (thứ 4 từ trái sang)

ThS Nguyễn Trọng Quỳnh chụp lưu niệm cùng NGƯT. TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường tại Lễ tuyên dương

Ghi nhận những sáng kiến hiệu quả và sự nỗ lực, say mê lao động, sáng tạo, tinh thần vượt khó, khát vọng cống hiến của đoàn viên, người lao động, tại Lễ tuyên dương các điển hình xuất sắc, tiêu biểu trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” tổ chức vào sáng 28/12/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Bằng bằng Lao động sáng tạo cho 60 tác giả, đại diện cho 128 tác giả có sáng kiến, tiêu biểu xuất sắc nhất trong Chương trình. Sáng kiến của ThS Nguyễn Trọng Quỳnh là một trong 03 sáng kiến thuộc Công đoàn Công thương Việt Nam được tuyên dương và nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong dịp này.
      Kết quả này nói lên tinh thần say mê sáng tạo, vượt khó vươn lên của thầy Nguyễn Trọng Quỳnh nói riêng và toàn thể viên chức, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ nói chung. Đồng thời một lần nữa khẳng định trình độ, năng lực và sự thích ứng linh hoạt trong lao động sáng tạo và nghiên cứu khoa học của viên chức, giảng viên nhà trường trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.

Tác giả bài viết: Thanh Lan