Thứ năm - 17/03/2022 20:52

Đoàn thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ khánh thành công trình thanh niên "bồn nước rửa tay" chào mừng tháng thanh niên 2022

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Sáng ngày 17/3/2022, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với tỉnh đoàn Hải Dương và Công ty trách nhiệm hữu hạn SCG khánh thành công trình thanh niên "bồn nước rửa tay" chào mừng tháng thanh niên 2022 và Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2027.
         Tham dự chương trình về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Trang - Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương. Về phía Công ty trách nhiệm hữu hạn SCG có Ông Prawween Wirotpan – Giám đốc đối ngoại công ty; Ông Jackthep – Đại diện Tập đoàn SCG miền Bắc. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGƯT.TS Nguyễn Trọng Các - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Văn Đỉnh - Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thị Huyền - Bí thư Đoàn thanh niên cùng các đồng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường và đại diện sinh viên nhà trường.

Ông Jackthep – Đại diện Tập đoàn SCG miền Bắc trao tặng bồn rửa tay cho nhà trường
          Nằm trong chương trình hỗ trợ các hoạt động ứng phó với dịch COVID-19 tại Việt Nam khi các hoạt động kinh tế xã hội đang dần trở lại và thích nghi với trạng thái bình thường mới. Công ty trách nhiệm hữu hạn SCG phối hợp với tỉnh Đoàn Hải Dương trao tặng 10 bộ bồn rửa tay trị giá 147 triệu đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh. Trường Đại học Sao Đỏ là lá cờ đầu trong công tác Đoàn của tỉnh Hải Dương với nhiều hoạt động thiết thực chung tay cùng cộng đồng phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, là đơn vị được công ty và Tỉnh đoàn lựa chọn hỗ trợ lắp đặt bồn rửa tay, góp phần hạn chế khả năng lây lan của Covid-19 cũng như nâng cao nhận thức của giới trẻ về việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

NGƯT.TS Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi khánh thành
          Phát biểu tại buổi khánh thành NGƯT.TS Nguyễn Trọng Các - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định từ nhiều năm qua nhà trường luôn đẩy mạnh phát triển mối quan hệ nồng ấm với doanh nghiệp, đồng thời các doanh nghiệp có nhiều hoạt động hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài trợ học bổng, tham gia đổi mới chương trình đào tạo,… Nhà trường rất vui mừng được đón nhận sự hỗ trợ ý nghĩa từ Công ty trách nhiệm hữu hạn SCG, đây là động lực giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường chuyển sang giai đoạn cuộc sống mới an toàn cùng Covid-19.
        Ông Prawween Wirotpan – Giám đốc đối ngoại Công ty trách nhiệm hữu hạn SCG Việt Nam chia sẻ: “Nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, nhất là đối tượng sinh viên, duy trì hoạt động kinh tế và học tập trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, SCG cam kết hỗ trợ liên tục cho cộng đồng thông qua các chương trình liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân. Công ty hy vọng hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên và nhà trường trở lại trạng thái bình thường mới an toàn cùng Covid-19.”

Bồn nước rửa tay được lắp đặt tại Trung tâm Giáo dục thể chất của nhà trường

Bồn nước rửa tay được lắp đặt tại Trung tâm Giáo dục thể chất với thiết kế và sản xuất bởi Prime Group (công ty thành viên ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng thuộc SCG) được trang bị bộ hướng dẫn rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống đại dịch theo thông điệp 5K.