Thứ bảy - 26/03/2022 15:07

Trường Đại học Sao Đỏ sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 76 năm ngày Thể thao Việt Nam

Hòa chung không khí thi đua của tuổi trẻ cả nước hướng tới chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và 76 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022), ngày 25/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, thanh niên và viên chức, giảng viên nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc

Các đội thi leo vách lưới nam nữ phối hợp
          Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường cho biết, trong thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, nhà trường luôn quan tâm, chăm lo đến hoạt động thể thao, nhằm nâng cao sức khỏe cho viên chức, giảng viên và sinh viên. Tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 76 năm ngày Thể thao Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa góp phần xây dựng tình đoàn kết giữa các đơn vị, cá nhân trong trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và nhà trường.

Các đội thi leo vách lưới

Khán giả cổ vũ cho các đội thi đấu
          Mở đầu cho các hoạt động thể thao là cuộc thi leo vách lưới nam nữ phối hợp. Ở nội dung thi đấu này 08 đội thi đấu; các đội thực hiện leo vách lưới lần lượt từ điểm xuất phát tới đích, đội nào có thời gian hoàn thành cuộc thi ngắn nhất là đội chiến thắng. Sau phần thi vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 04 đội có thời gian ngắn nhất thi đấu chung kết. Với sự nhanh, khỏe, khéo léo, các đội thi đều hoàn thành xuất sắc phần thi trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các liên chi đoàn trong toàn trường. Kết quả với thời gian thi đấu 2 phút 44 giây liên quân Cơ khí - May và Thời trang đã giành giải Nhất; liên quân Điện - Thực phẩm và Hóa học giành giải Nhì với 2 phút 57 giây; liên quân Ô tô - Kinh tế giành giải Ba và liên quân Du lịch & Ngoại ngữ - Công nghệ thông tin đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường trao giải cho các đội

Đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi đấu
          Ở nội dung giao hữu bóng chuyền hơi diễn ra hai trận thi đấu: Bóng chuyền hơi nam giữa giảng viên Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất với liên quân viên chức các phòng, khoa; Bóng chuyền hơi nữ giữa viên chức, giảng viên và nữ sinh viên. Với tinh thần thể thao: khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống; khỏe để dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt; khỏe để năng động, sáng tạo, truyền cảm hứng; khỏe để xây dựng phát triển nhà trường, các đội tuyển đã cống hiến cho khán giả những trận đấu vô cùng hấp dẫn, những đường chuyền bóng đẹp, những pha đập bóng uy lực, làm mãn nhãn khán giả khiến cổ động viên ngoài sân rất phấn khích, bùng nổ. Kết quả với kỹ thuật khéo léo, sức khỏe bền bỉ và kinh nghiệm thi đấu dày dặn đội bóng chuyền hơi nữ viên chức, giảng viên đã giành chiến thắng trước đội nữ sinh viên; đội bóng chuyền hơi nam liên quân viên chức các phòng, khoa giành chiến thắng trước đội giảng viên Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất.
         Các hoạt động thể thao góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho sinh viên, giảng viên phấn đấu rèn luyện học tập, lao động, rèn luyện sức khỏe. Từ đó giúp rèn luyện kĩ năng sống đẹp năng động, sáng tạo trong thời kỳ hội nhập.