Thứ ba - 07/05/2019 16:24

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đại diện tỉnh đoàn Hải Dương tham gia cuộc thi “Ánh sáng soi đường” 2019 khu vực miền Bắc

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ ba, năm 2019 đã trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hàng trăm nghìn sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia thi tìm hiểu kiến thức về các môn khoa học này.
          Sau khi kết thúc vòng thi cá nhân trực tuyến, đã có nhiều sinh viên của Nhà trường đạt điểm số cao. Căn cứ vào kết quả phần thi cá nhân trực tuyến, tỉnh đoàn Hải Dương đã lựa chọn sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ để thành lập đội tuyển đại diện cho tỉnh Hải Dương tham gia vòng thi cấp cụm đồng bằng Sông Hồng và vòng thi khu vực miền Bắc diễn ra trong 2 ngày 4 và 5/5/2019 tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
          Tại vòng thi cụm đồng bằng Sông Hồng diễn ra ngày 4/5/2019, đội tuyển Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương) đã giành chiến thắng trước đội tuyển Hải Phòng và Thái Bình để bước vào vòng thi khu vực miền Bắc.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Sao Đỏ đạt giải Nhất trận 1 cụm đồng bằng Sông Hồng

Tại vòng thi khu vực miền Bắc ngày 5/5/2019 có 4 đội tuyển: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và Thái Nguyên tham gia. Các đội đã trải qua 4 phần thi (theo hình thức đối kháng sân khấu): Dấu chân phía trước; Ánh sáng soi đường; Nhà hùng biện tài ba; Niềm tin tất thắng. Bộ câu hỏi trong các phần thi xoay quanh kiến thức về các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, các danh nhân; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc…

Các đội tuyển tham gia cuộc thi Ánh sáng soi đường khu vực miền Bắc

Với sự hiểu biết, kiến thức sâu về chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đội tuyển Hải Dương đã trả lời xuất sắc các câu hỏi của Ban tổ chức và giành giải Ba với 64,6 điểm. Dẫu chưa chinh phục được ngôi vị cao nhất của vòng thi khu vực miền Bắc nhưng những gì mà sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đại diện cho tỉnh Hải Dương thể hiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như cổ động viên về tinh thần đồng đội cao, phong cách cá tính và lối ứng xử thông minh của mình.

Đội tuyển trường Đại học Sao Đỏ đạt giải Ba cuộc thi Ánh sáng soi đường khu vực miền Bắc

Qua Hội thi, giúp các em sinh viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về chủ nghĩa Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm vận dụng vào cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo, Ban tổ chức Cuộc thi
Ánh sáng soi đường khu vực miền Bắc

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền