Thứ sáu - 28/04/2017 15:55

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên chi Đoàn Khoa Điện nhiệm kỳ 2017-2019

Thực hiện kế hoạch số 12 ngày 28/3/2017 của BCH Đoàn trường về việc “Tổ chức Đại hội Đại biểu các Liên chi đoàn, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2019”, ngày 26 tháng 4 năm 2017, Liên chi đoàn Điện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019.
          Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Danh Đạo - Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hải Dương, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường, đồng chí Phan Văn Phùng – Bí thư chi bộ – phó trưởng Khoa Điện, Bí thư các Liên chi đoàn trong trường và 75 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 1200 đoàn viên của Liên chi đoàn.
          Đại hội đã được nghe đồng chí Vũ Quang Ngọc, Bí thư Liên chi đoàn Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019. Báo cáo chỉ rõ và đánh giá một cách cụ thể về việc triển khai các hoạt động: giáo dục chính trị, tư tưởng và văn hoá cho đoàn viên thanh niên, tổ chức thực hiện tốt nhiều cuộc thi tìm hiểu về đất nước, về Đảng, về lịch sử quê hương, tuổi trẻ với pháp luật, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút được nhiều đoàn viên tích cực tham gia: Hội trại, các buổi giao lưu, thi tìm hiểu do tổ chức đoàn cấp trên tổ chức... hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao: Hội diễn văn nghệ, giải bóng đá, cầu lông sinh viên.... Qua mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa giáo dục cao xây dựng tình đoàn kết gắn bó hữu nghị giữa các chi đoàn trong toàn liên chi.

Đồng chí Vũ Quang Ngọc, Bí thư Liên chi đoàn Báo cáo tổng kết
công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017,
phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Danh Đạo - Bí thư Đoàn trường đánh giá cao những thành tích mà BCH liên chi Đoàn Điện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, định hướng các hoạt động, phong trào cũng như nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, liên chi đoàn cần phải năng động sáng tạo hơn, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt Đoàn, xung kích, tiên phong trong mọi hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động phong trào; Tiếp tục xây dựng Liên chi Đoàn Điện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thực hiện tốt các phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Các hoạt động phải gắn liền với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên trong thời kỳ hội nhập và đổi mới nhằm đoàn kết và tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Danh Đạo - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường
phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của Đoàn trong việc bồi dưỡng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú nhằm tăng cường lực lượng cho Đảng thông qua việc cử đoàn viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn do đoàn trường tổ chức; Duy trì sinh hoạt chi đoàn; Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn từ chi đoàn trở lên, học tập và thực hiện đúng điều lệ đoàn góp phần giữ vững danh hiệu Liên chi đoàn vững mạnh, được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.
          Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên Chi đoàn Điện nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi đoàn gồm 15 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất, kỹ năng để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên.

​Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khóa mới ra mắt đại hội

Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khóa mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội và của Đoàn trường, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền