TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CƠ SỞ GIÁO DỤC THEO ĐỊNH HƯỚNG ỨNG DỤNG

Thứ hai - 28/08/2023 19:55
  •  

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học công nghệ Minh Tân (Đài Loan – Trung Quốc)

Trường Đại học Sao Đỏ tiếp và làm việc với Trường Đại học Khoa học công nghệ Minh Tân (Đài Loan – Trung Quốc)
          Sáng ngày 28/8/2023, Trường Đại học Sao Đỏ đã có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học công nghệ  Minh Tân (Đài Loan – Trung Quốc), mở ra cơ hội về liên kết hợp tác đào tạo và xúc tiến việc làm cho sinh viên nhà trường.
         Nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp trong nước và quốc tế, góp phần phát huy nội lực, xúc tiến các nội dung hỗ trợ đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, ngày 28/8/2023, Trường Đại học Sao Đỏ đã có buổi làm việc với lãnh đạo của Trường Đại học Khoa học công nghệ Minh Tân (Đài Loan – Trung Quốc)
Tham dự buổi làm việc về phía nhà trường có NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng; Trưởng các phòng: Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Quản lý Đào tạo; Trưởng các khoa: Điện; Công nghệ thông tin; Ô tô; Cơ khí; Du lịch và Ngoại ngữ; May và Thời trang. Về phía Trường Đại học Khoa học công nghệ Minh Tân (Đài Loan – Trung Quốc) có TS. Liêu Tiến Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học công nghệ Minh Tân; Bà Nguyễn Thị Hoài Tâm – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần công nghệ cao Vĩnh Phúc.

NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng
giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sao Đỏ
          Tại buổi làm việc, NGƯT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Sao Đỏ. Hiện nay nhà trường đang đào tạo 12 ngành, quy mô đào tạo ổn định và giữ vững. Sinh viên nhà trường được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác đào tạo, các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm giúp cho chất lượng ngày càng được nâng cao. Đặc biệt luôn quan tâm đến vấn đề tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, vì vậy nhà trường mong muốn hợp tác với công ty trong một số lĩnh vực như: Đào tạo tiếng Trung, thực tập trải nghiệm tại Đài Loan, xúc tiến việc làm cho sinh viên...

TS. Liêu Tiến Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học
và công nghệ Minh Tân đã giới thiệu về Trường
          TS. Liêu Tiến Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học và công nghệ Minh Tân đã giới thiệu về Trường: Được thành lập vào năm 1965, Trường Đại học Khoa học công nghệ Minh Tân nằm tại thành phố Tân Trúc (Hsinchu), phía bắc Đài Loan, trường được đánh giá là một trong những trường uy tín bậc nhất tại Đài Loan không chỉ về các ngành kĩ thuật mà còn cả những ngành về xã hội như khoa học xã hội, nhân văn hay quản lí. Vị trí nằm gần 2 khu công nghiệp lớn của Đài Loan nên thực tập sinh ở đây có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, có điều kiện trau dồi kiến thức tại nhiều công ty nổi tiếng tại thị trường rộng lớn. Ông nhấn mạnh, trường mong muốn hợp tác tìm kiếm, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực của Việt Nam thông qua các chương trình trao đổi sinh viên thực tập trải nghiệm, kỹ thuật viên và thực tập sinh.
          Hai bên cùng nhau trao đổi về các chương trình học tiếng Trung, chương trình trải nghiệm thực tập và vấn đề kết nối việc làm giữa sinh viên và vị trí công việc trong các doanh nghiệp tại Đài Loan.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại Trường
          Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện, cởi mở, hứa hẹn hai bên sẽ đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực trong tương lai.


 
 

Tác giả bài viết: PV

Phóng sự ảnh
Tạp chí Công thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây