Thứ ba - 20/06/2023 14:32

Trường Đại học Sao Đỏ tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cũng như cập nhật kịp thời những nội dung đổi mới trong công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các cán bộ giảng viên thực hiện nhiệm vụ, ngày 19/6/2023, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
         Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởngcùng cán bộ, giảng viên tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Nhà trường

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
phát biểu tại buổi tập huấn
           Phát biểu tại buổi tập huấn NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng khẳng định tính chất quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như tầm quan trọng của công tác tập huấn, thanh tra. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu phòng Quản lý chất lượng cần phổ biến những nội dung cốt lõi nhất, quan trọng nhất, đưa ra những tình huống, những vấn đề dễ phát sinh trong thực tiễn tổ chức thi để thảo luận. Từ đó, tổ chức hoạt động kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Đại diện phòng Quản lý chất lượng phổ biến nội dung và cách thức tổ chức
kiểm tra công tác coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn
           Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên đã được nghe đại diện phòng Quản lý chất lượng phổ biến nội dung và cách thức tổ chức kiểm tra công tác coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 gồm: Công tác kiểm tra coi thi, nghiệp vụ coi thi, việc xử lý các bài thi vi phạm quy chế thi, đánh giá nghiệp vụ cán bộ tham gia đoàn kiểm tra coi thi... Các cán bộ, giảng viên cũng được phổ biến các kỹ năng nhận diện thiết bị công nghệ cao có thể các thí sinh sử dụng để gian lận trong quá trình dự thi.
           Cán bộ, giảng viên cùng trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác kiểm tra coi thi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giải đáp các thắc mắc trong quy chế để hoạt động kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
          Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Nhà trường tin rằng cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.
          Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/6/2023, trong đó ngày 30/6 là ngày dự phòng.

Tác giả bài viết: PV