Thứ bảy - 04/06/2022 20:47

Trường Đại học Sao Đỏ bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh

Cùng với đào tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những yếu tố khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của một cơ sở giáo dục đại học. Thực hiện Triết lý giáo dục - Tầm nhìn - Sứ mạng, trong nhiều năm qua Trường Đại học Sao Đỏ đã đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong đội ngũ viên chức, giảng viên và sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đã triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, Tỉnh, Bộ.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ, Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại buổi nghiệm thu
      Năm 2021, Nhà trường được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương giao cho thực hiện 01 nhiệm vụ khoa học, công nghệ. Ban chủ  nhiệm đề tài đã tích cực, chủ động nghiên cứu thực hiện kế hoạch, tiến độ và hoàn thành mục tiêu nghiên cứu đề ra. Ngày 03/6/2022, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học, công nghệ cấp Tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài: “Xây dựng, áp dụng bộ chỉ số KPI trong giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương” – Chủ nhiệm đề tài: TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ.
TS. Lê Lương Thịnh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi nghiệm thu
      Hội đồng nghiệm thu gồm: Chủ tịch Hội đồng, TS. Lê Lương Thịnh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương; Phản biện 1, TS. Phạm Xuân Thiên – Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Hải Dương; Phản biện 2, PGS.TS. Phạm Thị Hồng Điệp – Phó Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; 06 ủy viên: TS. Phạm Thị Huyền – Trưởng khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Hải Phòng; ThS. Lương Anh Tế - Nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương; ThS. Trần Thị Hải Hà – Phó Giám đốc Sở tài chính; ThS. Nguyễn Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ThS. Vũ Ngọc Dương – Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ; ThS. Vũ Thị Thu Hiền – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Sở Khoa học và Công nghệ.

TS. Nguyễn Viết Tuân báo cáo nội dung đề tài
      Tại buổi bảo vệ, thay mặt nhóm đề tài, TS. Nguyễn Viết Tuân đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện đề tài, trong đó nhấn mạnh: Nhóm tác giả đã tích cực đi sâu nghiên cứu: Cơ sở lý luận về xây dựng, áp dụng bộ chỉ số KPI trong giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Thực trạng giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Xây dựng và áp dụng bộ chỉ số KPI trong giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Tuyên truyền kết quả thực hiện đề tài.
      Đề tài được thực hiện trong một năm và đã đạt được các kết quả nghiên cứu: Làm rõ các nguyên tắc xây dựng bộ chỉ số KPI trong giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường cao đẳng, đại học. Qua đó đã xây dựng và áp dụng thí điểm 11 bộ chỉ số KPI tại các đơn vị: Trường Đại học Sao Đỏ; Trường Cao Đẳng Hải Dương; Trường Cao đẳng Cơ giới xây dựng; Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
TS. Phạm Xuân Thiên – Trưởng khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Hải Dương nhận xét kết quả đề tài

PGS.TS. Phạm Thị Hồng Điệp – Phó Trưởng khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội nhận xét kết quả của đề tài

TS. Phạm Thị Huyền – Trưởng khoa Lý luận Chính trị, Trường Đại học Hải Phòng nhận xét kết quả đề tài

ThS. Lương Anh Tế - Nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương nhận xét kết quả đề tài

ThS. Vũ Ngọc Dương – Chánh Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ nhận xét kết quả của đề tài
      Các nhà khoa học trong Hội đồng đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, khẳng định đề tài có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ có nhiều đóng góp quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự, nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ giảng viên, chuyên viên, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài đạt loại Khá.
TS. Lê Lương Thịnh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Hội đồng kết luận tại buổi nghiệm thu

Kết quả nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh năm 2021, tiếp tục khẳng định năng lực, uy tín trong nghiên cứu của viên chức, giảng viên Nhà trường. Đây là cơ sở quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 của Trường Đại học Sao Đỏ “Đẩy mạnh hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật – Nâng cao năng lực thực hành - Ứng dụng chuyển giao công nghệ phù hợp với tiến bộ Khoa học kỹ thuật công nghiệp lần thứ Tư”.

Tác giả bài viết: Thanh Lan