Thứ ba - 01/11/2022 08:20

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Sao Đỏ

Với mục đích khẳng định và tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đáp ứng các mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn của nhà trường đề ra, đầu năm 2022, Trường Đại học Sao Đỏ đăng ký đánh giá tái kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, sáng ngày 31/10/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cở sở giáo dục tại Trường Đại học Sao Đỏ.

NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khảo sát

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục –

Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi khảo sát

PGS.TS Trần Thị Hà – Chuyên gia văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước –

Trưởng đoàn đánh giá phát biểu tại buổi khảo sát

Tham dự khảo sát, về phía đoàn đánh giá có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Giám sát đoàn đánh giá; PGS.TS Trần Thị Hà – Chuyên gia văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước – Trưởng đoàn đánh giá; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định, Giám sát đoàn đánh giá; TS. Nguyễn Thị Tuyết – Kiểm định viên Trung tâm Kiểm định, Thư ký đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài, về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Các - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị phòng, khoa và các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục.
         Tại buổi làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất của nhà trường: Trung tâm thực hành - thực nghiệm; điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên; Kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức. Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với Hội đồng tự đánh giá của nhà trường về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng
          Đoàn chuyên gia đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và chuẩn bị cho hoạt động đánh giá ngoài, đồng thời cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chuyên nghiệp và chất lượng, giúp trường nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra vào ngày 6/11/2022.

Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học,
Cao đẳng Việt Nam, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và
Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ ký Biên bản Ghi nhớ
           Kết thúc ngày khảo sát sơ bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Trưởng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đã ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.
           Tái kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là hoạt động góp phần không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, ngày càng khẳng định và nâng cao vị thế của nhà trường với xã hội.

Tác giả bài viết: Bích Thủy - Thanh Lan