Thứ năm - 16/11/2023 16:18

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên Đại học khóa 14

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo cho sinh viên trong công tác phòng, chống bạo lực, tôi phạm và tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, nâng cao ý thức về phòng, chống thông tion xấu độc, lửa đảo trên không gian mạng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, ngày 15/11/2023, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hải Dương tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên Đại học khóa 14
         Tham dự có NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. Về phía Công an tỉnh Hải Dương có Thượng tá Nguyễn Minh Trường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý; Thiếu tá Phạm Thanh Tùng- cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự; Đại uý Nguyễn Việt Thắng - phó đội trưởng Đội trật tự xã hội, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Thượng uý Vũ Văn Quảng- cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ và toàn thể sinh viên Đại học khóa 14 của Nhà trường.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tuyên truyền
          Pháp biểu tại buổi tuyên truyền, NGƯT.TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng khẳng định tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên là hoạt động có vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ, trang bị cho các em kiến thức pháp luật cơ bản, nâng cao nhận thức, hiểu biết về các vấn đề xã hội.

Các báo cáo viên của Công an tỉnh Hải Dương tuyên truyền,
phổ biến pháp luật cho sinh viên Nhà trường

Sinh viên học tập các chuyên đề tuyên truyền, phổ biến pháp luật
          Tại buổi tuyên truyền sinh viên Đại học khóa 14 đã được các báo cáo viên của Công an tỉnh Hải Dương truyền đạt các nội dung về: Phòng, chống ma túy học đường; Phòng, chống bạo lực, tội phạm xâm nhập học đường; An ninh mạng, phòng, chống thông tin xấu độc, ngăn ngừa thông tin lừa đảo trên không gian mạng.
         Thông qua nội dung 03 chuyên đề giúp sinh viên Nhà trường nắm được những kiến thức cơ bản, quan trọng về phòng, chống tác hại ma túy; ngằn ngừa bạo lực học đường; hiểu biết sâu về an ninh mạng để các em có ý thức về vị trí, trách nhiệm và lý tưởng của người công dân, nâng cao năng lực nhận thức và hành động để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tác giả bài viết: PV